đặc sản
Vợ chồng anh Huỳnh Đức Duân đóng gói sản phẩm bò một nắng Diệp An /// ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thương hiệu đặc sản quê

1
Sau 5 năm trăn trở khởi nghiệp, Huỳnh Đức Duân (34 tuổi, ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đang thành công với cơ sở sản xuất kinh doanh đặc sản sạch Diệp Bảo An.
Mời bạn đón đọc đặc san Thanh Niên

Mời bạn đón đọc đặc san Thanh Niên

0
44 năm kể từ ngày đất nước thống nhất (30.4.1975 - 30.4.2019), các tỉnh thành khu vực Nam bộ đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là góp phần rất lớn đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới.
 /// Ảnh: Q.M.N

Hơn 200 gian hàng giới thiệu bánh dân gian

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 8 năm 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và hội chợ Cần Thơ (108A Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) từ ngày 12 - 16.4, với sự tham gia của hơn 200 gian hàng giới thiệu các loại bánh dân gian (ảnh), ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền, nguyên liệu phụ trợ làm bánh.
Bún cá Xà Tón ăn kèm trứng vịt lộn	
 /// THÙY HƯƠNG

Bún cá Xà Tón

0
Các quán bún cá ở Tri Tôn, An Giang thường không treo bảng hiệu, chủ quán cứ bày ra trước cửa nhà. Nhiều nhà bán mà các nồi bún vẫn cứ thi nhau cạn. Phải chăng bún cá Xà Tón có điều gì lạ thường?
Cá lóc sốt cà chua là một trong những món được ưa chuộng những ngày đầu năm vùng thôn quê /// Văn Hoàng

Ăn cá lóc đầu năm mong khỏe mạnh

0
Những ngày đầu năm là dịp cả nhà thường xuyên quây quần bên mâm cơm. Có cả chục món thân thương: đậu xào bún, khoai môn nấu canh xương, thịt ngâm nước mắm, bắp bò dầm chua... Đặc biệt món cá lóc là điểm nhấn không thể thiếu.
Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

0
Là những gì đặc trưng nhất, đặc sản của từng miền được hội tụ trong cùng một mâm cỗ. Cũng khá khó khăn cho bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai khi tìm ra những nét tinh túy nhất của mâm cỗ từng miền để hội tụ thành một. Anh chọn cá lóc chiên bông cúc của miền Nam, thịt bò thưng, cơm âm phủ kiểu Huế, bánh chưng Bắc, chả mực Hạ Long…. không kể dưa hành, dưa kiệu, nem chua, chả lụa… các món ăn truyền thống nhưng qua phong cách bài trí mới, hiện đại hơn, đa văn hóa, làm mới mâm cỗ truyền thống đến gần với những người trẻ yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Việt ngày tết.
 
Kim Long có bánh “tiến vua”

Kim Long có bánh “tiến vua”

0
Trong những ngày giáp Tết, chúng tôi đã có dịp đến làng Kim Long – Huế và được nghe những câu chuyện thú vị về một loại bánh được xem là đặc sản của đất kinh kỳ xưa, đó là bánh in đậu xanh hay còn gọi là bánh cộ, hoặc bánh “Tiến vua”
 
Set quà tết được tặng kèm lợn gốm	 /// Ảnh: Thu Hương

Khuynh hướng giỏ quà quê xanh

0
Những giỏ quà với sản phẩm sạch, đặc sản địa phương, lại được gói trong giỏ mây tre lá, túi lác đang là xu hướng quà tết mới ở nhiều nơi.
Sắn đem luộc trước khi nướng

Ấm lòng bánh sắn nướng ngày lạnh

0
Ngồi bên bếp lửa bập bùng, nhâm nhi lát bánh sắn thơm lừng, quẩn quanh câu chuyện thuở lên chín, lên mười chợt thấy lòng mềm đi, khóe mắt bỗng rưng rưng, ngậm ngùi từng hơi thở quê hương quyện trong hương sắn nướng cay cay.
Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

0
Food Blogger Chánh Trần (4P Foods) nổi tiếng với biệt danh thánh xốt. Lần này, anh chia sẻ với bạn đọc Thanh Niên cách làm món cá ngừ kho mía chế biến theo công thức đặc biệt.
Cá ngừ kho có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên từ mía lau, vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon. Đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn “đỉnh” của quý ông đứng bếp.
 
Sầu riêng Khánh Sơn - một đặc sản của Khánh Hòa /// Ảnh: Phan Lê

Những đặc sản trên đất Khánh Hòa

0
Khánh Hòa là tỉnh có nhiều đặc sản nổi tiếng: 'Khánh Hòa là xứ Trầm Hương/Non cao biển rộng người thương đi về/Yến sào thơm ngọt tình quê/Sông sâu đá tạc lời thề nước non'...
 
Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

Người bán mì ramen và giấc mơ làm 'giám đốc'

0
Nhiều người Nhật ở Sài Gòn mỗi lần nhớ quê hương, thường tìm đến một một quán mì Ramen do đồng hương họ nấu, không những có được cảm giác gần gũi như đang ở nhà mà họ muốn tiếp thêm lực cho ông chủ trẻ lập nghiệp nơi đất khách, chính vì thế quán mì Ramen trên đường Hoàng Diệu 2, Thủ Đức luôn được nhiều người lui tới …

 

Nông dân Lý Sơn thu hoạch tỏi /// Hiển Cừ

'Giải cứu niềm tin' cho tỏi Lý Sơn

3
"Từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu" là lối nói ví von của nhiều người về tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang bị rớt giá mạnh.
Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

Mùa đông thưởng thức sủi dìn - đặc sản trứ danh Hải Phòng

0
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân Hải Phòng. Sủi dìn chỉ được bán vào những ngày đông lạnh vì ăn lúc còn nóng hổi. Chỉ khi trời lạnh mới tận hưởng hết được cái ngon của món ăn này.
Bánh xèo 8 màu ăn kèm các loại rau vườn /// Thiên Lộc

Lạ mắt bánh xèo 8 màu

0
Một nghệ nhân ẩm thực ở Cần Thơ đã sử dụng củ dền, gấc, nghệ, tảo, hoa đậu biếc, lá dứa, gạo lứt... để sáng tạo ra những chiếc bánh xèo có màu sắc khác nhau.
Hấp dẫn đĩa mít hông thơm lừng /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Lạ miệng với mít hông Tam Kỳ

0
Tam Kỳ một chiều đầu thu, đã nghe từng cơn gió chuyển mùa se se lạnh. Thành phố bé nhỏ vốn không ồn ào, gấp gáp càng làm cho lòng lữ khách thêm bâng khuâng. Làm sao bỏ ngoài tai lời rủ rê: “Mít hông nhé!”.