giáo dục
Đừng để học sinh có hành vi viết, vẽ bậy

Đừng để học sinh có hành vi viết, vẽ bậy

0
Thói xấu viết và vẽ bậy của một số bộ phận người Việt bị xã hội lên án thời gian qua phải thấy một phần trách nhiệm trong việc giáo dục học sinh từ nhà trường phổ thông.
Giờ thực hành của sinh viên Trường ĐH Bách khoa (TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giải pháp nào cho ĐH quốc gia và ĐH vùng?

1
Theo những cán bộ quản lý và chuyên gia, mô hình ĐH vùng, ĐH quốc gia cần được đánh giá thỏa đáng, cần suy xét nguyên nhân vì sao nó không như kỳ vọng.
Đầu tư cho ĐH quốc gia chưa tương xứng ?

Đầu tư cho ĐH quốc gia chưa tương xứng ?

1
Có ý kiến cho rằng các mô hình ĐH quốc gia và ĐH vùng chưa được như kỳ vọng, trước hết là do những vướng mắc về chính sách, quan điểm chỉ đạo không nhất quán.
Cảnh báo tuyển sinh du học, lao động ở nước ngoài

Cảnh báo tuyển sinh du học, lao động ở nước ngoài

0
Sở GD-ĐT Đồng Tháp ra văn bản gửi các cơ sở giáo dục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị không tự ý tiếp nhận và cho phép các đơn vị tư vấn, công ty môi giới về du học và hợp tác lao động ở nước ngoài như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc... đến triển khai chương trình khi chưa được sự thống nhất của Sở.
Gian hàng của Tập đoàn General Electric tại hội chợ tuyển dụng của ĐH EPFL năm 2018 /// THỤC MINH

Khi trường đại học làm 'bà mai'

0
Các đại học Thụy Sĩ luôn đồng hành “nâng khăn sửa túi”, tạo cơ hội cho cử nhân, thạc sĩ của mình sớm tìm được bến đỗ.
Cô Võ Thị Phương Thùy luôn tận tâm trong công việc hằng ngày /// Lê Thanh

Cô giáo không còn để ý đến thời gian

0
Tròn 20 năm gắn bó với những đứa trẻ chậm phát triển, cô Võ Thị Phương Thùy, giáo viên của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long, cho biết mình đã dành tình yêu thương trọn vẹn cho các em mỗi ngày và không còn để ý đến thời gian.
Chính phủ thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với học sinh THCS công lập và hỗ trợ đóng học phí với HS tư thục nhưng theo lộ trình /// Ảnh: Ngọc Dương

Miễn học phí THCS sẽ thực hiện theo lộ trình

0
Theo báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) mà Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp lần này, việc miễn học phí ở THCS dù được thống nhất về chủ trương nhưng sẽ chưa thực hiện đồng loạt mà áp dụng trước ở vùng khó khăn.