gỏi cá
Cá chuồn nướng	 /// Trần Cao Duyên

Những 'phiên khúc' cá chuồn

2
Ở những làng ven biển tỉnh Quảng Ngãi, mùa cá chuồn nào cũng mang lại ấm no cho ngư dân bởi loài cá này “đông như kiến”, không khó đánh bắt, tiêu thụ nhanh, dễ kho nấu, lại “biến tấu” được nhiều món ngon. 
Gỏi cá tè be	 /// Ảnh: Ngô Mã Thiên

Ngon như gỏi cá tè be

0
Cá tè be (cá trích), ở biển, thường đi theo đàn, vì thế những hôm ngư dân trúng luồng cá là bắt được rất nhiều. Những ngày chớm hè, trúng đậm cá, trên bến dưới thuyền dân làng chài í ới gọi nhau đón lộc trời cho.
Gỏi cá đục  /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Gỏi cá đục đánh gục cơn sầu

0
Ở vùng biển, gỏi là món ăn phổ biến. Có thể lập một 'sơ đồ' gỏi như gỏi cá chuồn, cá hố, cá trích, cá cơm, cá rựa…
Ghé Mây Bốn Phương ăn cơm nhà làm

Ghé Mây Bốn Phương ăn cơm nhà làm

0
Mây Bốn Phương là một quán ăn gia đình nho nhỏ, vừa đủ cho những bữa cơm tối đầm ấm, vừa tiện cho những buổi họp mặt liên hoan vui vẻ hay là nơi để bạn bè “lai rai” hàn huyên.
 /// Ảnh: Thanh Ly

Ngon như gỏi cá trích tươi

0
Vào thời điểm tháng 6, tháng 7 cá trích thường di chuyển theo đàn vào gần bờ biển Quảng Nam, đấy cũng là lúc ngư dân hành nghề lưới đánh bắt được rất nhiều cá trích.
Mê ly gỏi cá Nam Ô

Mê ly gỏi cá Nam Ô

0
Thật ra mà nói gỏi cá là đặc sản của Nam Ô, nhưng vài năm gần đây nó “nhích dần” xuống Đà Nẵng và trở thành một món đưa cay không chê vào đâu được.
Gỏi cá ngân xốt Tom Yum

Gỏi cá ngân xốt Tom Yum

0

(TNTS) Cho một ngày không muốn dính vào khói lửa và dầu nhưng vẫn có món ăn ngon, các bạn có thể làm món gỏi cá ngân phủ xốt Tom Yum kèm với kem mù tạt theo hướng dẫn của bếp trưởng Michael Bảo Huỳnh của nhà hàng Gaslamp’s New Food Shop and Sovereign (San Diego, Mỹ). 

Canh chua cá ngát

Canh chua cá ngát

0
Cá ngát là loại cá da trơn, sống rải rác khắp các mương, rạch, sông, đầm, có thân hình trông giống cá trê, chỉ khác ở chỗ cá ngát có thêm một ngạnh trên lưng.
Gỏi cá sơn

Gỏi cá sơn

0
Những ngày miền Trung trời nổi gió nam cồ, nước biển bắt đầu săn lại và thổi ngược từng con sóng ra ngoài khơi thì mùa cá sơn bắt đầu rộ.
Gỏi cá suốt

Gỏi cá suốt

0
Cá suốt sống nhiều ở biển miền Trung, nhất là vùng biển từ Bình Định đến Phan Thiết.
Gỏi cá trắng

Gỏi cá trắng

0
Cá trắng (có nơi gọi cá trắng chỉ) là loại cá sống ở môi trường nước ngọt như sông, suối. Chúng sống thành từng đàn, có thân hình nhỏ dẹp, con nào lớn lắm cũng cỡ bằng ngón tay giữa người lớn. Những lúc chớm hè, trên các con sông, con suối nước bắt đầu cạn dần, người dân lại í ới rủ nhau đánh bắt cá trắng.
Sừn sựt gỏi cá xương xương

Sừn sựt gỏi cá xương xương

0
Mỗi khi được ăn món gỏi cá xương xương, nhiều người thường đọc hai câu thơ dân gian: “Ăn cá xương xương anh thương về phía biển/Em đi rồi biết trò chuyện với ai” để nhớ về xóm chài, nhớ về những cô gái vùng biển dễ thương đã cất công làm món gỏi cá đậm đà này.
Gỏi cá xương xương

Gỏi cá xương xương

0
Mỗi khi được ăn món gỏi cá xương xương, nhiều người thường đọc hai câu thơ dân gian: “Ăn cá xương xương anh thương về phía biển/Em đi rồi biết trò chuyện với ai” để nhớ về xóm chài, nhớ về những cô gái vùng biển dễ thương đã cất công làm món gỏi cá đậm đà này.
Gỏi cá mai

Gỏi cá mai

0
“Em về trộn gỏi cá mai/Cho anh nhanh cất thuyền chài về ăn”...
Ổ bệnh trong những món khoái khẩu

Ổ bệnh trong những món khoái khẩu

0
(TNO) Những ký sinh gây hàng loạt các bệnh nguy hiểm: tắc mật, xơ gan cổ chướng, viêm ruột tồn tại trong các món tươi sống.
Chiếc “phễu gỏi” đã có đủ các loại rau, cá, chẻo và gia vị - Ảnh: T.L.H.

Ăn gỏi cá nhệch Nga Sơn

0
Cuối tuần nắng lên sau đợt mưa dầm dề, chúng tôi rủ rê nhau đi vãn cảnh Tràng An (Ninh Bình)... Tràng An non nước hữu tình nhưng cả ngày lênh đênh sông nước cũng mệt, mọi người bảo nhau “chuyển tông”.
Rau đắng

Rau đắng

0
Người nông dân một nắng hai sương chốn quê nghèo, không ai không biết đến một loại rau có tên gọi dân dã là rau đắng.
Coi chừng sán lá gan

Coi chừng sán lá gan

0
Món gỏi cá hoặc cá sống, tôm sống… ăn với mù tạt rất được ưa chuộng ở hầu hết các vùng của nước ta.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng