hoa sữa
Hoa sữa nở rộ một góc đường ở Hà Nội /// NGỌC THẮNG

Hoa sữa nở đầu mùa hè...

1
Giữa những ngày nắng nóng oi ả, trên các tuyến phố Hà Nội bỗng xuất hiện mùi hương hoa sữa nồng nàn, khiến nhiều người xốn xang nhưng cũng không ít người khó chịu với cái mùi không hợp mùa này.
Gần 4 thập kỷ quán sữa đậu nành nóng Đà Lạt

Gần 4 thập kỷ quán sữa đậu nành nóng Đà Lạt

0
Hoa Sữa là một trong những quán sữa đậu nành nóng đắt khách nhất Đà Lạt. Ngày cao điểm quán tiếp tới xấp xỉ 3.000 khách. Khách tới quán chiếm phần đông là người dân địa phương. 
 /// Ảnh minh họa: Nguyễn Phúc

Hoa sữa đầu mùa

0
Thoang thoảng một góc Sài Gòn, hoa sữa đã vào mùa phả vào không khí một mùi hương đặc trưng báo hiệu thu đã chạm ngõ.
Người Hà Nội và nỗi ám ảnh mùa hoa sữa về

Người Hà Nội và nỗi ám ảnh mùa hoa sữa về

0
Những ngày này, trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) mùi hoa sữa nồng nàn trong các bài hát đã trở nên nồng nặc. Không thực sự lãng mạn như trong các ca từ, giai điệu, hương hoa sữa bây giờ đang ảnh hưởng không tích cực đến người già và trẻ nhỏ.
Tháng Ba và lời hẹn ước với hoa sưa

Tháng Ba và lời hẹn ước với hoa sưa

0
(iHay) Mỗi khi tháng Ba về, lòng tôi lại xao xác nhớ mùa hoa sưa Hà Nội. Mùa hoa sưa – một mùa hoa dịu dàng đẹp nao lòng, nhưng cũng chóng vánh đến vô tình như chính quy luật trôi chảy của thời gian.
Hoa sữa nở rộ trên đường phố Đông Hà - Ảnh: Nguyễn Phúc

Hoa sữa ‘vây’ người dân Đông Hà

1
Là đô thị nhỏ nên toàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) chỉ có 6.000 cây xanh được trồng dọc các tuyến đường, trong đó có đến hơn 1.000 cây hoa sữa.
Hoa sữa nở trắng tại Đà Nẵng kèm mùi nồng khó chịu - Ảnh: Nguyễn Tú

Hoa sữa làm khổ người Đà Nẵng

21
Những ngày qua, loài hoa của thơ nhạc lại làm khổ người dân TP.Đà Nẵng vì mùi nồng nặc trên nhiều tuyến phố.
Hoa sữa ở Quy Nhơn, từ ‘cuồng yêu’ thành ‘bức tử’

Hoa sữa ở Quy Nhơn, từ ‘cuồng yêu’ thành ‘bức tử’

12
Đã có thời, vì yêu những ca từ lãng mạn “hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm...” trong bài hát “Hoa sữa” mà người dân Quy Nhơn đồng loạt trồng cho đến ngày nhiều người “tỉnh ngộ”, thậm chí đòi “bức tử”.
Công ty cổ phần công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tiến hành tỉa cành hoa sữa trên đường phố - Ảnh: Nguyễn Bá

Đáng ngại mùi hoa sữa Quy Nhơn

3
Ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty CP công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đơn vị này đang tiến hành di dời, xử lý hoa sữa “để đảm bảo sức khỏe cho người dân”.