john kerry
Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế  /// ẢNH: REUTERS

Biến đổi khí hậu sẽ 'kéo tụt' GDP

0
Việt Nam thực sự cần hướng tới tính bền vững nhiều hơn, bởi Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo biến đổi khí hậu có thể gây ảnh hưởng 1,5% GDP của Việt Nam từ nay đến 2050.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: "Giáo dục là sự đầu tư thông minh nhất“

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: "Giáo dục là sự đầu tư thông minh nhất“

0
Trong bài phát biểu của ông trước các sinh viên, thanh niên tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vào chiều 13.1.2017, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục. Ông cho rằng giáo dục là sự đầu tư thông minh nhất cho thế hệ sau...
Thủ lĩnh Boko Haram, người được gọi là Abubakar Shekau trong một đoạn video. Không quân Nigeria nói Shekau đã bị tiêu diệt sau một cuộc tấn công vào sào huyệt ở cánh rừng Sambisa /// AFP

Thủ lĩnh Boko Haram bị tiêu diệt ở Nigeria

0

Không quân Nigeria cho biết đã tiêu diệt một số tay súng hàng đầu của Boko Haram, và rất có thể tay lãnh đạo cao nhất Abubakar Shekau cũng đã thiệt mạng, theo Reuters ngày 23.8.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung trả lời báo giới /// Lam Yên

Phán quyết của Tòa trọng tài 'có tính ràng buộc'

5
Đó là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại buổi họp báo chiều 26.7 trong khuôn khổ Hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các hội nghị liên quan tổ chức tại Vientiane, Lào.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) tham dự Hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN - Trung Quốc  /// Lam Yên

ASEAN hết sức quan ngại về Biển Đông

0
Tại Hội nghị bộ trưởng ngoại giao ASEAN - Mỹ, một số nước đã nhấn mạnh rằng hai phía trong vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc phải tuân thủ phán quyết của Tòa trọng tài và duy trì luật pháp quốc tế.
Ký kết Hiệp định khung  về Chương trình hòa bình

Ký kết Hiệp định khung về Chương trình hòa bình

0
Sáng 24.5, tại Hà Nội, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng MỹJohn Kerry đã chứng kiến lễ ký kết Hiệp định khung về việc VN cho phép một số tình nguyện viên Mỹ dạy tiếng Anh tại TP.Hà Nội và TP.HCM trong khuôn khổ Chương trình hòa bình.
Doanh nghiệp VN và Mỹ ký nhiều thỏa thuận chiến lược

Doanh nghiệp VN và Mỹ ký nhiều thỏa thuận chiến lược

0
Tối 23.5, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp VN - Mỹ, nhiều DN Mỹ, VN đã ký các thỏa thuận hợp tác chiến lược trị giá hàng trăm triệu USD, như thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn dầu khí quốc gia VN...
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Myanmar Aung San Suu Kyi gặp gỡ báo giới sau cuộc hội đàm ở thủ đô Naypyidaw /// Reuters

Mỹ thúc Myanmar tăng cường cải cách

0
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 22.5 thúc giục chính phủ Myanmar tăng cường cải cách nhằm hoàn tất quá trình chuyển đổi sang nền dân chủ.