kim loại quý
 /// Ảnh: Reuters

Romania cung cấp đất hiếm sản xuất pin điện

0
Romania đang mở lại các mỏ khai thác khoáng sản đất hiếm để thu hút đầu tư vào các nhà máy pin điện, tham gia vào một sáng kiến toàn châu Âu nhằm mục đích chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường toàn cầu.
Một mô hình khai thác khoáng sản trên tiểu hành tinh /// DSI

Bảo vệ hệ mặt trời trước nguy cơ 'sốt vàng'

1
Giới khoa học kêu gọi bảo vệ “sự hoang dã của vũ trụ” trước nguy cơ con người chuyển sang khai thác vàng và kim loại quý trên các hành tinh, mặt trăng và những thiên thể khác.
Nhóm nghiên cứu khẳng định không thể làm vàng giả bằng đồng /// Reuters

Biến đồng thành 'vàng'

0
Theo tờ South China Morning Post hôm qua, một nhóm nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã thành công trong việc biến các loại đồng thông thường thành một chất có đặc tính giống hệt vàng.
 /// Ảnh: Bloomberg

Bitcoin chật vật chứng minh là nơi 'trú ẩn an toàn'

0
Sau khi chứng khoán Mỹ có ngày giảm mạnh nhất từ tháng 2 hôm 10.10 (giờ Mỹ), bitcoin cũng hạ 6%. Triển vọng làm tài sản “trú ẩn an toàn” của bitcoin ở thời đoạn hỗn loạn thị trường dường như khó xảy ra hơn.
Ông Naguib Sawiris /// Ảnh: Reuters

Tỉ phú Ai Cập 'bơm' nửa tài sản vào vàng

0
Một số nhà đầu tư lớn nhìn thấy nhiều dấu hiệu đáng báo động phía trước trên thị trường chứng khoán và họ không rút vốn, song tỉ phú Ai Cập Naguib Sawiris thì đang hành động.
 /// Ảnh: Reuters

Nga khẳng định chỉ giữ vàng trong nước

6
Ngân hàng Trung ương Nga khá đặc biệt khi giữ toàn bộ số vàng của nước này ở trong nước chứ không gửi ở các hầm của nước ngoài như một vài quốc gia lớn khác.
 /// Ảnh: Reuters

Giá vàng nóng lên theo căng thẳng thương mại

0
Các nhà đầu tư vừa đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong một tháng giữa lúc Mỹ và Trung Quốc căng thẳng chuyện thương mại, và Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn ông John Bolton làm cố vấn an ninh quốc gia mới.
Vàng thỏi Nga /// Ảnh: Reuters

Nga tiếp tục hăng hái mua vàng

0
Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) tăng lượng vàng nắm giữ vào mỗi tháng kể từ tháng 3.2015. Hiện Nga là nước sở hữu vàng nhiều thứ sáu thế giới, sau Mỹ, Đức, Ý, Pháp và Trung Quốc.
 /// Ảnh: Reuters

Hungary hồi hương 3 tấn vàng

0
Thông tin nhiều nước đưa vàng 'hồi hương' làm dấy lên nghi ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp đến.