mike pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích Trung Quốc trong một sự kiện do Viện Nghiên cứu Hudson tổ chức ngày 30.10.2019 /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Thông điệp rõ ràng dành cho Trung Quốc

6
Tuần qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có bài phát biểu trong một sự kiện do Viện Nghiên cứu Hudson tổ chức tại New York (Mỹ). Bài phát biểu ẩn chứa 3 vấn đề khá rõ ràng.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề kỳ họp LHQ /// AFP

Căng thẳng Trung Đông làm nóng Liên Hiệp Quốc

0
Hôm qua, buổi thảo luận chung kỳ họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức khai mạc với tình hình Trung Đông là một trong những chủ đề được đặc biệt chú ý.
Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Nhà máy Abqaiq bị bắn phá /// Chính phủ Mỹ/The Digital Globe

Nguy cơ xung đột bao trùm Trung Đông

0
Tình hình Trung Đông tăng nhiệt sau khi Mỹ cáo buộc Iran trong vụ tấn công các cơ sở sản xuất dầu của Ả Rập Xê Út hồi cuối tuần, gây ra phản ứng kịch liệt từ Tehran.
Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump gặp nhau ở Bàn Môn Điếm ngày 30.6 /// Reuters

Tình hình bán đảo Triều Tiên khó lường

0
CHDCND Triều Tiên cảnh báo nước này vẫn sẽ là “mối đe dọa lớn nhất” đối với Mỹ sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo dọa duy trì “lệnh cấm vận nặng nhất”.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong một buổi tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo /// Reuters

Đàm phán trên bán đảo Triều Tiên sắp nối lại

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua khẳng định các vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên không làm thay đổi triển vọng đàm phán hạt nhân cũng như không ảnh hưởng đến cách tiếp cận của Washington.