món lẩu
Trưa hè nóng nực, ăn lẩu ngũ hoa cá lăng

Trưa hè nóng nực, ăn lẩu ngũ hoa cá lăng

1
Vào những trưa hè oi nồng, món lẩu với vị chua thanh ăn kèm với những loại hoa chỉ có vào mùa này là gợi ý để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình.
Lẩu chanh dây

Lẩu chanh dây

0

(TNTS) Những ngày hè, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của nhà hàng chay 3 Lá giới thiệu món lẩu chanh dây dễ làm mà rất thanh mát, ngon miệng.

Cuối tuần ra ngoại thành ăn trâu nhúng mẻ

Cuối tuần ra ngoại thành ăn trâu nhúng mẻ

0
Trâu nhúng mẻ là món ăn rất dễ tìm ở miền Tây nhưng ở Sài Gòn thì ngược lại. Quán bán món đặc sản này cũng không ngoại lệ vì nằm ở gần cuối quận Bình Tân, phía giáp với Long An.
Cá nhám em

Cá nhám em

0
Ở vùng biển đảo nước sâu như Trường Sa, Hoàng Sa, khi đánh bắt được cá nhám trưởng thành, bằng con mắt nhà nghề, ngư dân biết ngay con nào sắp “nở nhụy khai hoa” để nhẹ tay xếp riêng một góc. Tàu vào bờ, những thương lái, đầu bếp nhà hàng, dân sành ẩm thực tranh mua “nhám bầu” ngay. Người ta rạch cái bọc trong bụng cá nhám mẹ. Hàng chục cá nhám phôi thai xổ ra. Gọi là cá nhám em để phân biệt với cá nhám con, đẻ ngoài biển, chưa kịp lớn thì đã dính lưới.