nuôi lợn
Cán bộ thú y tiêu hủy lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Bạc Liêu  /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Dịch tả lợn châu Phi tấn công trại lợn giống tỉnh Bạc Liêu

0
* Hai xã ở Đà Nẵng công bố dịch
Chiều 3.6, ông Trương Phước Thông, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bạc Liêu, cho biết trên địa bàn tỉnh đã phát hiện hàng loạt ổ dịch tả lợn châu Phi ở các xã Châu Thới, Châu Hưng A, Long Thạnh thuộc H.Vĩnh Lợi.
Chỉ đạo và hành động

Chỉ đạo và hành động

0
Dù cơ quan chức năng, từ Bộ NN-PTNT đến các địa phương luôn khẳng định đã “kịp thời” “vào cuộc quyết liệt”, nhưng dịch tả lợn châu Phi cũng “quyết liệt” lan rộng, đến nay đã xuất hiện ở 17 tỉnh, thành với 221 xã có dịch.
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng

Dịch tả lợn châu Phi lan rộng

1
Dịch tả lợn châu Phi vẫn đang lan rộng ở các địa phương khi cơ quan chức năng liên tục ghi nhận phát sinh thêm nhiều ổ dịch mới tại các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình và Điện Biên.
Để khống chế dịch tả lợn châu Phi, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chống dịch như chống giặc

Chống dịch như chống giặc!

0
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chống dịch như chống giặc, quyết định tăng mức hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị bệnh phải tiêu hủy.
Xe kéo chở rọ theo đường Hồ Chí Minh rẽ vào đường 15 để đến xã Vạn Ninh /// ẢNH: T.Q.N

Lợn vùng dịch 'lọt' vào phố?

0
Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nghiêm cấm không cho lợn ra vào vùng dịch... Thế nhưng hằng đêm vẫn có không ít lợn được thương lái chở về TP.Đồng Hới (Quảng Bình) giết mổ.
Đàn lợn đã giúp thay đổi điều kiện kinh tế nhiều hộ dân ở Ti Nê /// LÊ QUÝ

Hiệu quả 'vòng quay' lợn

0
Mô hình nuôi lợn xoay vòng không chỉ tạo nên sự thay đổi về đời sống kinh tế của người dân vùng cao huyện Đakrông (Quảng Trị), mà còn chứa đựng tình yêu thương đùm bọc của cộng đồng…