sản xuất giấy
Nhà văn, dịch giả Bửu Ý, thành viên cố vấn của Dự án Trúc chỉ VN, tham dự triển lãm /// Ảnh: An Như

Độc đáo nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam

0
Từ kỹ nghệ sản xuất giấy tre truyền thống, họa sĩ Phan Hải Bằng (giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế) đã nghiên cứu và tiếp biến thành loại hình nghệ thuật mới của Việt Nam.
[FLYCAM] Ô nhiễm 'bủa vây' làng làm giấy Phong Khê ở Bắc Ninh

[FLYCAM] Ô nhiễm 'bủa vây' làng làm giấy Phong Khê ở Bắc Ninh

0
Phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng với nghề tái chế và sản xuất giấy. Nghề này đem lại nguồn thu lớn cho người dân ở đây, thế nhưng cũng chính vì nghề này người dân đang phải chịu những hệ lụy nặng nề vì ô nhiễm.
Sản phẩm giấy của Ánh đã được thí điểm tại nhiều trường tiểu học ở TP.Huế với chủ đề "Vẽ tranh vì môi trường"  /// Ảnh: NVCC

Sinh viên sáng chế… giấy xanh

0
Tận dụng tất cả các nguồn phế phẩm nông nghiệp để sản xuất giấy, vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm được nguồn gỗ đang khan hiếm hiện nay.
Xưởng giấy thải khói đen, khét lẹt ra môi trường. ///  Ảnh do người dân cung cấp

Xưởng giấy 'tra tấn' khu dân cư

0
Người dân ở phố Nghĩa Sơn 1 và Nghĩa Sơn 3 (P.Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa) đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường do xưởng sản xuất giấy của Công ty TNHH Hoàng Đông gây ra.
Khởi tố hình sự vụ sản xuất và kinh doanh giấy giả

Khởi tố hình sự vụ sản xuất và kinh doanh giấy giả

0
Ngày 13.7, theo thông báo từ Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Q.12 gửi đến Công ty CP giấy Sài Gòn và Công ty CP giấy Vĩnh Huê, ngày 25.6, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Sản xuất, buôn bán hàng giả” xảy ra tại khu phố 3B, P.Thạnh Lộc, Q.12.
Cháy lớn tại cơ sở sản xuất giấy vệ sinh

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất giấy vệ sinh

0

(TNO) Chiều 9.3, thượng tá Đinh Văn Ngàn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12, Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa dập tắt vụ cháy tại cơ sở sản xuất giấy vệ sinh thuộc Công ty Kiến Trí (số 19A đường Nguyễn Văn Bứa, ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Tái chế chai nhựa thành giấy

Tái chế chai nhựa thành giấy

0
Tái chế các chai nhựa PET để tạo ra giấy thân thiện môi trường là sản phẩm của một nhóm doanh nhân trẻ Mexico. Đây là loại giấy không thấm nước nên có thể dùng in sách, xếp thành các hộp hoặc tạo ra các văn phòng phẩm khác.
Dẹp ngay những cơ sở độc hại này !

Dẹp ngay những cơ sở độc hại này !

0
Nhiều bạn đọc vô cùng bức xúc về tình trạng sử dụng chất độc hại trong sản xuất giấy, sau khi đọc bài Kinh hoàng giấy chùi miệng đăng trên Thanh Niên ngày 3.11.
Đồng Nai không cấp phép 5 nhóm nghành nghề

Đồng Nai không cấp phép 5 nhóm nghành nghề

0
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định không cấp phép đầu tư 5 nhóm ngành nghề trên địa bàn trong thời gian tới. Cụ thể, các dự án sản xuất giấy, bột giấy từ nguyên liệu thô; chế biến tinh bột sắn; chế biến mủ cao su chưa sơ chế; sản xuất hóa chất cơ bản; nhà máy thuộc da, sơ chế da, sơ chế và nhuộm da lông thú.