Bộ làm, dân chịu

Bộ làm, dân chịu

2
Thừa nhận 17 trạm thu phí BOT có vị trí bất hợp lý nhưng Bộ Giao thông vận tải chỉ tạm thời đề xuất xóa bỏ 1 trạm vì những lý do như ngân sách khó khăn, vì lịch sử để lại, vì đã miễn giảm phí. Những lý do này nghe rất... bất hợp lý.
Dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT trái quy định

Dừng thu tiền hỗ trợ kỳ thi THPT trái quy định

0
Ngày 11.6, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông, cho biết Sở vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc dừng thu tiền học sinh (HS) để hỗ trợ thi THPT. 
Trạm BOT Cai Lậy đang phải tạm ngưng thu phí sau phản ứng của người dân về việc đặt nhầm chỗ  /// Ảnh: Bảo Ngân

Chất vấn tại Quốc hội: 'Nóng rực' BOT !

3
Sáng 4.6, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã “mở hàng” với một phiên chất vấn vô cùng sôi động. Trong nửa buổi sáng, thậm chí số đại biểu tranh luận với câu trả lời của Bộ trưởng còn áp đảo số đại biểu đặt câu hỏi - điều chưa từng xảy ra trong các phiên chất vấn trước.
Trạm thu giá nhưng làn thu phí và thẻ thu phí

'Trạm thu giá' nhưng thẻ vẫn đề 'thu phí'

0
Đó là nghịch lý hài hước đang diễn ra tại rất nhiều trạm thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ nằm dọc tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Tên nào cho ‘trạm thu giá’?

Tên nào cho ‘trạm thu giá’?

4
Sau phản ứng của dư luận về việc đổi tên trạm thu phí thành trạm thu giá, Bộ GTVT cho biết “sẽ tiếp thu các ý kiến của người dân, các cơ quan báo chí và yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để sử dụng tên gọi cho phù hợp”.