thuế thép
Tổng thống Donald Trump cương quyết áp thuế nhập khẩu nhôm thép trong thời gian qua /// Reuters

Mỹ thu hơn 1,4 tỉ USD từ đánh thuế thép và nhôm

0

Trong chưa đầy 5 tháng, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thu về hơn 1,4 tỉ USD nhờ tăng thuế đánh vào nhôm, thép nhập khẩu, theo Đài CNBC dẫn báo cáo trình lên quốc hội Mỹ.

Nhân viên hãng Harley Davidson và những người đam mê mô tô tụ tập ở Mumbai (Ấn Độ) /// Ảnh: Reuters

Ấn Độ áp thuế trả đũa lên 30 mặt hàng Mỹ

0
Ấn Độ sẽ ngừng nhượng bộ thương mại và tăng đến 50% thuế nhập khẩu lên 30 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Đây là phản ứng của New Delhi trước động thái áp thuế nhôm, thép lên các nước của Washington.
Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) /// Reuters

Kinh tế toàn cầu ngày càng bị đe dọa

0
Căng thẳng thương mại leo thang đang đặt ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu, bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cảnh báo.
Ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng  /// Reuters

Tranh chấp thương mại là nguy cơ cho kinh tế Mỹ

0
Nhận xét của ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng, được đưa ra sau khi bộ trưởng tài chính từ các nước G7 bày tỏ sự phẫn nộ về thuế nhôm, thép của Mỹ.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (phải) tổ chức một cuộc họp báo sau Hội nghị bộ trưởng tài chính G7 tại Whistler, British Columbia, Canada hôm 2.6 /// Ảnh: Reuters

6 đồng minh cùng lên án thuế quan của ông Trump

0
Các bộ trưởng tài chính của sáu nền kinh tế lớn nhất thế giới trong một động thái hiếm hoi đã cùng bày tỏ "sự thất vọng" về quyết định áp thuế nhập khẩu nhôm, thép đơn phương của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump áp thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm /// Reuters

Mỹ tạm hoãn áp thuế nhôm, thép nhập khẩu

0
Chính phủ Mỹ thông báo trì hoãn áp đặt thuế nhập khẩu nhôm, thép đối với Canada, Liên minh Châu Âu (EU) và Mexico cho đến ngày 1.6 và đã đạt thỏa thuận miễn thuế vô thời hạn cho Argentina, Brazil và Úc.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đều cố gắng thuyết phục Tổng thống Donald Trump /// Reuters

Xung khắc khó tránh khỏi

2
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn áp thuế quan đối với sản phẩm thép và nhôm của EU xuất khẩu sang thị trường Mỹ cho tới ngày 1.5.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump  /// Ảnh: Reuters

Mỹ, Nhật tăng cường đàm phán thương mại

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý tăng cường các cuộc đàm phán với mục đích mở rộng đầu tư và thương mại giữa hai nước.