indo-pacific

Tìm kiếm theo

Tìm thấy 20 kết quả về indo-pacific

Sắp xếp theo
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

1
Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
Nước lũ nhấn chìm một khu công nghiệp ở tỉnh Ayutthaya, Thái Lan năm 2011 /// THỦY QUÂN LỤC CHIẾN MỸ

Biến đổi khí hậu đe dọa an ninh Indo-Pacific

0
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những tác động trực tiếp đến môi trường của các nước Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific) mà còn là mối đe dọa đối với an ninh khu vực.
Chiến hạm Úc (số 154) cùng 2 chiến hạm Nhật trong cuộc tập trận chung có sự tham gia của cả Mỹ và Hàn Quốc ở biển Philippines vào cuối tháng 5.2019 /// PACOM

Để Trung Quốc không thống trị Indo-Pacific

2
 Trả lời Thanh Niên, GS Rory Medcalf (Hiệu trưởng Trường An ninh quốc gia - Đại học Quốc gia Úc) đã đánh giá tình hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trước các thách thức an ninh liên quan Trung Quốc.
Sơ lược tàu sân bay các nước ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương	 /// Đồ họa: Hoàng Đình - USINOPACOM

Răn đe Bắc Kinh bằng thế trận tàu sân bay Indo-Pacific

0
Giữa lúc Trung Quốc có nhiều động thái quân sự gây quan ngại cho an ninh biển của khu vực, đặc biệt là ở Biển Đông, thì tứ giác an ninh Mỹ - Nhật Bản - Úc - Ấn Độ đang có mạng lưới tàu sân bay khá hùng mạnh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).
Thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc tập trận tại Nhật Bản /// DOD

Chiến lược Indo-Pacific trong bước chuyển mới

0
Không chỉ đưa ra báo cáo nhấn mạnh nhiều hơn về việc tập trung vào khu vực liên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific), Mỹ đang có thêm nhiều động thái củng cố quan hệ khu vực này.
Tàu sân bay Mỹ trong một cuộc tập trận chung với Ấn Độ và Nhật Bản /// US Navy

Chiến lược của Úc trong Indo - Pacific

1
Sách trắng của Úc đã nhấn mạnh đến khái niệm liên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo - Pacific) khá tương thích cùng khái niệm “tứ giác an ninh”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nhắc đến Indo-Pacific /// Reuters

Indo-Pacific trong định hình của Mỹ

1
Trong bài phát biểu tại Việt Nam ngày 10.11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nhắc đến Indo-Pacific (khu vực liên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương), kèm theo lời nhấn mạnh về một “Indo-Pacific tự do và rộng mở”.