Tin vui cho tín đồ thể loại game JRPG: Monark sắp ra mắt vào mùa xuân

0 Thanh Niên Online

Tựa game JRPG Monark sắp ra mắt là sản phẩm của một nhóm nhà phát triển từng tham gia dự án Shin Megami Tensei, mới đây vừa tung đoạn trailer thông báo ngày phát hành.

Thể loại game kinh dị/ JRPG có một số điểm cốt truyện lặp đi lặp lại, đặc biệt là trong các tựa game lấy cảm hứng từ Shin Megami TenseiPersona. Một trong những xu hướng lặp lại đó là tập trung vào một nhóm học sinh trung học, những người đột nhiên bị rơi vào một tình huống đáng sợ. Những nhân vật khác sở hữu sức mạnh siêu nhiên dường như có liên quan đến trạng thái cảm xúc của họ và mối quan hệ mà họ đã hình thành. Tựa game JRPG Monark sắp ra mắt là sản phẩm của một nhóm nhà phát triển từng tham gia dự án Shin Megami Tensei, mới đây vừa tung đoạn trailer thông báo ngày phát hành.

Tin vui cho tín đồ thể loại game JRPG: Monark sắp ra mắt vào mùa xuân - ảnh 1

Monark rõ ràng lấy cảm hứng từ cả Shin Megami Tensei và Persona, nhưng nó cũng bổ sung thêm những điểm độc đáo của riêng mình. Mặc dù các nhân vật trẻ trung của Monark và những biến hình hào nhoáng của họ rõ ràng lấy cảm hứng từ các game khác nhưng việc tập trung vào những bộ xương và sự điên cuồng lan rộng có thể mang lại cho nó một hương vị độc đáo.

Đoạn trailer cho thấy một số nhân vật phản diện của Monark, bắt đầu là Vanitas - một con quỷ trông giống như một con búp bê thỏ nhồi bông. Sau đó tập trung vào chủ tịch hội học sinh độc tài Kurama Hitotsubashi, Subaru Ikariya dị hợm, Hayate Tsumabuki đau buồn, và Akane và Sumire Tono tinh nghịch. Rõ ràng, Monark sẽ phân nhánh và nhiều kết thúc khác nhau.

Tin vui cho tín đồ thể loại game JRPG: Monark sắp ra mắt vào mùa xuân - ảnh 2

Phát hành bằng tiếng Anh vào ngày 22.02.2022, lối chơi của Monark dường như được phân chia giữa trường học và khám phá ngục tối giống như các trò chơi Persona hiện đại, nhưng nó được cho là lấy cảm hứng từ Shin Megami Tensei: if ..., một game chỉ dành cho thị trường Nhật Bản tập trung vào một trường trung học bất ngờ được chuyển đến Vương quốc quỷ. Một vài cảnh cho thấy các nhân vật phản diện rõ ràng sử dụng sức mạnh của họ trong các buổi học có thể cho thấy ranh giới giữa cuộc sống trần tục và cuộc chiến tuyệt vọng để sinh tồn có thể trở nên mờ nhạt trong tựa game này. Persona ban đầu cũng được lấy cảm hứng từ Shin Megami Tensei: if ..., mặc dù kể từ đó nó đã phát triển bản sắc riêng của mình - một thương hiệu có gắn chút kinh dị Lovecraftian.

Những người hâm mộ Shin Megami Tensei và Persona đều có thể tìm thấy điều gì đó quen thuộc trong Monarkt. Các phân đoạn trường học của Persona có thể cảm thấy giống như một lát cắt của cuộc sống, nhưng các đoạn trailer của Monark xây dựng một bầu không khí bất an rõ ràng không bao giờ xảy ra bên ngoài trận chiến giống như Shin Megami Tensei cổ điển. Tuy nhiên, bối cảnh khép kín và sự tập trung rõ ràng vào sự bất lực của tuổi trẻ gợi lên những câu chuyện tuổi mới lớn được tìm thấy trong Persona, mặc dù sự tập trung rõ ràng của Monark vào sự điên rồ và phi lý có thể đưa nó vào lãnh thổ tăm tối hơn nhiều so với hầu hết các game Persona.

Monark phát hành trên PS4, PS5 và Switch vào ngày 22.02.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Vì sao Apple giới thiệu iPhone 14 sớm hơn dự kiến?

Báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết dòng iPhone 14 sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 7.9, sớm hơn nhiều so với ngày 13.9 như các tin đồn trước đó. Vì sao Apple lại đẩy nhanh lịch trình ra mắt sản phẩm như vậy?