Tình báo Mỹ tin Ukraine đứng sau vụ ám sát nhà báo nữ chấn động tại Nga

07/10/2022 06:30 GMT+7

Theo CNN ngày 6.10 dẫn các nguồn tin, giới tình báo Mỹ tin rằng vụ đánh bom xe ở ngoại ô Moscow khiến bà Darya Dugina thiệt mạng có liên quan người trong chính phủ Ukraine .

Nhà báo, nhà quan sát chính trị người Nga Dugina, con gái nhà lý luận cực hữu Nga Alexander Dugin, thiệt mạng trong vụ việc hôm 20.8.

Theo các nguồn tin, Mỹ không biết trước về kế hoạch trên, và hiện chưa rõ Washington cho rằng ai là người phía Ukraine chấp thuận tiến hành vụ ám sát. Cũng chưa rõ giới tình báo Mỹ có cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có được thông báo hoặc phê duyệt kế hoạch này hay không.

Nga nghi ngờ người phụ nữ Ukraine trong hình là gián điệp đã gây ra vụ đánh bom xe

fsb

Nhận định của giới tình báo Mỹ dường như phù hợp với phát hiện của giới chức Nga về việc cho rằng vụ đánh bom xe “có kế hoạch trước”. Nga đã cáo buộc những công dân Ukraine chịu trách nhiệm vụ tấn công, trong khi Ukraine cực lực bác bỏ.

Vài ngày sau vụ việc, giới chức Nga cáo buộc một phụ nữ Ukraine đã kích hoạt từ xa khối chất nổ được cài vào chiếc xe bà Dugina đang lái, trước khi lái xe qua vùng Pskov và vào Estonia để tẩu thoát. Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine Oleksii Danylov lập tức bác bỏ cáo buộc và cho rằng đó là việc của cơ quan đặc biệt Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.