Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế khen thưởng chàng trai xứ Thanh cứu người đuối nước

0 Thanh Niên Online

Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức khen thưởng đột xuất với anh Tô Vũ Đồng (quê Thanh Hóa), người đã dũng cảm lao mình xuống sông An Cựu (TP.Huế) cứu người đuối nước.

Chiều 24.11, Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất với anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) sau khi anh dũng cảm lao xuống sông An Cựu (TP.Huế) cứu người đuối nước.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, trao bằng khen và biểu dương anh Tô Vũ Đồng với hành động dũng cảm, xả thân cứu người. Anh Hoài cho rằng hành động của anh Tô Vũ Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế khen thưởng chàng trai xứ Thanh cứu người đuối nước  - ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, tặng bằng khen cho anh Tô Vũ Đồng

LÊ HOÀI NHÂN

Chia sẻ tại buổi lễ, chàng xứ Thanh đã gửi lời cảm ơn đến Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, bày tỏ sự vui mừng và nhắn gửi những điều tốt đẹp đến những người trẻ.

“Tôi hy vọng rằng, là những người trẻ chúng ta hãy dũng cảm, tự tin và sẵn sàng cứu người trong điều kiện có thể”, anh Đồng nói.

Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước của anh Tô Vũ Đồng, trước đó Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen, biểu dương chàng trai xứ Thanh này.

Sáng nay (24.11), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng; đồng thời, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương anh Đồng.

Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế khen thưởng chàng trai xứ Thanh cứu người đuối nước  - ảnh 2

Anh Tô Vũ Đồng vui mừng khi được vinh danh

LÊ HOÀI NHÂN

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 19 giờ 40 tối 16.11, nhiều người dân sống gần khu vực cầu An Cựu (TP.Huế) bất ngờ phát hiện một cô gái dừng xe ngang cầu rồi gieo mình xuống để tự vẫn.

Chứng kiến sự việc khi đang ăn bữa tối tại một quán vỉa hè gần đó, anh Tô Vũ Đồng nhanh chóng lao xuống sông, bơi lại cứu rồi đưa cô gái lên bờ an toàn trong sự vỡ òa và cảm phục của rất nhiều người dân chứng kiến. Câu chuyện dũng cảm của chàng trai này được PV Thanh Niên phát hiện và đăng tải bài viết, ngay sau đó câu chuyện đã được lan tỏa tích cực trên mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đẹp quá cũng... phiền

Đẹp quá cũng... phiền

Nữ người mẫu Emily Adonna (California, Mỹ) chia sẻ rằng với vẻ ngoài ưa nhìn, xinh đẹp cũng khiến gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Cô gái gây sốc khi xăm mắt màu xanh

Cô gái gây sốc khi xăm mắt màu xanh

Anaya Peterson (32 tuổi, sống ở Belfast, Bắc Ireland) đã xăm nhãn cầu thành một màu xanh mặc kệ lời cảnh báo rằng có khả năng bị mù và giờ đây cô ấy đang mất thị lực.