Tính năng 'chọc ghẹo bạn bè' trở lại mạnh mẽ trên Facebook

21/03/2024 18:31 GMT+7

‘Chọc’ bạn bè trên Facebook, một trào lưu hoài niệm đang bùng nổ trở lại.

Tính năng 'chọc' (poke) bạn bè trên Facebook, từng phổ biến trong giai đoạn đầu của mạng xã hội này, đang có dấu hiệu quay trở lại mạnh mẽ. Theo thống kê từ Facebook, số lượt sử dụng tính năng này đã tăng 13 lần trong tháng qua, chủ yếu đến từ nhóm người dùng trẻ tuổi từ 18 - 29.

So với vô số tính năng hiện đại trên Facebook, 'chọc' có vẻ đơn giản và thậm chí có phần kỳ lạ. Tuy nhiên, chính sự đơn giản và tính tương tác trực tiếp này lại tạo nên sức hút cho trào lưu chọc ghẹo bạn bè đầy hoài niệm.

Trước đây, 'chọc' chỉ là một cách đơn giản để thu hút sự chú ý của bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, theo thời gian, tính năng này dần mất hút và bị Facebook ẩn đi.

Tính năng 'chọc ghẹo bạn bè' trở lại mạnh mẽ trên Facebook- Ảnh 1.

Nhiều người dùng đang "chọc" nhau trở lại trên Facebook

Phong Đỗ

Giờ đây, Facebook đã thực hiện một số cải tiến cho tính năng 'chọc'. Người dùng hiện có thể chọc bạn bè ngay từ một trang riêng và được gợi ý những người bạn phù hợp để tương tác.

CEO Mark Zuckerberg bày tỏ sự vui mừng khi thấy trào lưu 'chọc' đang phổ biến trở lại trên Facebook và tuyên bố thế giới đang được ‘chữa lành’ những nỗi buồn.

Dù lý do cho sự trở lại của tính năng chọc ghẹo bạn bè là gì, thì Facebook cho thấy vẫn luôn tìm cách đổi mới và thu hút người dùng. Nền tảng mạng xã hội này đang cố gắng kết hợp những tính năng cũ với những trải nghiệm mới để đáp ứng nhu cầu của các thế hệ người dùng khác nhau.

Có thể nói, 'chọc' là một biểu tượng của Facebook trong giai đoạn đầu phát triển. Việc tính năng này quay trở lại có thể khơi gợi những kỷ niệm đẹp và tạo nên những trải nghiệm mới cho người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.