Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0

0 Thanh Niên Online

Bên cạnh công việc tại khu cách ly tập trung ở Q.8, TP.HCM, một nữ tình nguyện viên nhận thêm nhiệm vụ đặc biệt là chăm sóc chó mèo cho bệnh nhân Covid-19.

Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0  - ảnh 1

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Xuân Thuyên nhận thêm nhiệm vụ chăm sóc chó giúp bệnh nhân F0 ở khu cách ly

Hơn 3 tháng làm tình nguyện viên

Sau khoảng thời gian phải đi cách ly tập trung vì là F1 hồi tháng 7, Nguyễn Thị Xuân Thuyên (24 tuổi) nhận thấy mình cần phải thay đổi, đóng góp sức trẻ cho công tác chống dịch Covid-19.

Đến cuối tháng 7, Thuyên theo người anh đăng ký làm tình nguyện viên để hỗ trợ các y bác sĩ tại khu cách ly. Trong tuần đầu tiên, Thuyên làm tình nguyện ở Trung tâm y tế Q.8. Sau đó, cô chuyển sang Khu cách ly Trường Hoàng Minh Đạo (Q.8), chăm lo cho 1.000 người cho đến tận hôm qua (14.10). Mỗi ngày, cô thu gom rác, dọn vệ sinh, phân phát cơm cho bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm...

Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0  - ảnh 2

Tình nguyện viên Nguyễn Thị Xuân Thuyên tại khu cách ly

nvcc

Hơn 3 tháng ở khu cách ly, Thuyên xem bệnh nhân, đồng nghiệp như những người thân trong nhà. “Những ngày cuối tuần, tôi lấy loa kẹo kéo, đàn ghi ta ngồi một mình dưới sân hát cho mọi người nghe. Ai nấy cũng chăm chú rồi vỗ tay nói hát tiếp. Lúc đó, tôi xúc động lắm, hạnh phúc lắm, ứa nước mắt luôn”, Thuyên nói về việc vận dụng nghề nghiệp của mình để phục vụ bệnh nhân.

Được biết, cô hoạt động nghệ thuật tự do sau khi tốt nghiệp Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật TP.HCM hồi tháng 1.

Trở thành người chăm sóc chó đặc biệt

Ở điểm cách ly Trường Hoàng Minh Đạo, Thuyên nhận thêm nhiệm vụ chăm sóc 2 chú chó Bi và Bia mà cô hiệu trưởng đang nuôi ở trường. Không lâu sau, cô nhận nuôi thêm 2 con chó tên Lu và Xù, một con mèo của cặp vợ chồng bệnh nhân Covid-19 đã 80 tuổi.

Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0  - ảnh 3

Thuyên xem những chú chó trong khu cách ly như bạn của mình

“Tôi thấy vui khi có những chú chó ở đây. Sau khi chăm sóc bệnh nhân, tôi đến chăm sóc 'bọn nhỏ'. Mỗi ngày, tôi cho chúng ăn cơm của bệnh nhân không ăn. Bữa nào không có cơm, tôi mua trứng và nấu cơm cho 'bọn nhỏ' ăn”, Thuyên chia sẻ.

Chăm sóc chó bình thường đã khó, nhưng chăm sóc chó trong khu cách ly còn khó hơn nhiều. Thuyên phải thường xuyên xịt khử khuẩn từng con chó một và tắm bằng dung dịch sát khuẩn cho chúng mỗi tuần 2 lần. Sở dĩ những chú chó ngoan ngoãn, nghe lời Thuyên là vì cô luôn dành tình cảm đặc biệt nhất cho chúng.

Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0  - ảnh 4

Để giữ an toàn phòng dịch Thuyên thường xuyên tắm cho những chú chó

NVCC

Từ ngày có những chú chó trong khu cách ly, Thuyên nói rằng những cảm giác mệt mỏi dường như tan biến. Mỗi khi gặp "bọn nhỏ", cô luôn trêu đùa, vui chơi với chúng. Dần dần chúng trở thành động lực lớn để Thuyên làm tròn nhiệm vụ trong những ngày tình nguyện chống dịch.

Tình nguyện viên chăm sóc chó mèo cho người bị F0  - ảnh 5

Thuyên trở thành người chăm sóc chó giúp bệnh nhân F0 ở khu cách ly

NVCC

Đến hôm nay (15.10), Thuyên chuyển công tác đến khu cách ly khác và những chú chó được trả lại cho chủ nhân. Nữ tình nguyện viên cho biết nếu có dịp, cô sẽ đến thăm những chú chó này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm