Tình yêu không biên giới

01/04/2006 15:49 GMT+7

* Anh Bồ Câu ơi, có tình yêu không biên giới không hở anh? Anh ấy người nước ngoài, làm chung công ty. Bây giờ anh ấy về nước rồi, thật bất ngờ là anh ấy gửi email tỏ tình với em. Em lúng túng quá không biết phải làm sao. Thật lòng thì em cũng rất mến anh ấy anh à. (ngoc thao nguyen, yahoo)

- Tình yêu không biên giới là một khái niệm có thật, thậm chí đó là một thực tế hết sức bình thường, đặc biệt trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay. Nếu anh ấy yêu em và em cũng thực sự có cảm tình với anh ấy thì anh nghĩ không có gì trở ngại cho một mối quan hệ bền lâu. Nói chung, biên giới địa lý hay sắc tộc không phải là rào cản của tình yêu.  Tình yêu chỉ bị ngăn chặn bởi biên giới trong chính lòng mình thôi.

* Em và nhỏ quen nhau đã lâu. Mặc dù em tỏ ra quan tâm đến nhỏ nhưng trong quan hệ hằng ngày nhỏ vẫn cư xử với em như với một người bạn không hơn không kém. Tháng trước em đi công tác xa mười lăm ngày, trong thời gian đó em và nhỏ vẫn gửi email qua lại với nhau và thật bất ngờ nhỏ nói là nhỏ rất nhớ em. Những lá thư của nhỏ, lá nào cũng thật tình cảm. Em mừng rơn, nhưng khi em háo hức quay về thành phố gặp nhỏ, thấy nhỏ giống như một con người khác. Nhỏ đối với em vẫn chừng mực, xa cách, đại khái không giống chút nào với những gì nhỏ viết cho em trong những ngày qua. Anh Bồ Câu ơi, anh chỉ cách cho em đi, bây giờ em phải làm thế nào để nhỏ lúc nào cũng "trữ tình" với em? (tran hoang vinh son, yahoo)

- Phải làm thế nào ư? Nếu những gì em viết trong thư là chính xác thì chắc là em phải... tiếp tục đi xa nữa!

* Năm năm trước đây em có quen một bạn trai. Hai đứa quen nhau khoảng 2 năm thì anh ấy đi cưới vợ. Em buồn và đau khổ lắm nhưng đành phải chấp nhận. Ba năm sau, em lại quen với một người con trai khác nhưng thật trớ trêu, hai người ấy lại là bạn thân với nhau. Trong một lần tình cờ gặp lại người yêu cũ, em biết anh ấy vẫn còn thương em nhiều lắm dù anh ấy không nói ra và hình như em cũng còn rất yêu anh ấy. Bây giờ em phải làm sao đây hở anh? Người yêu hiện tại rất tốt và yêu thương em, em cũng không muốn làm anh ấy buồn. Bây giờ em rất khó xử, anh ơi! (hong nguyen, yahoo)

- Anh thấy chẳng có gì khó xử trong chuyện này hết. Nếu em bình tĩnh và sáng suốt, em sẽ thấy rõ được nhiều điều. Thứ nhất, nếu anh ấy "thương em nhiều lắm" thì người mà anh ta lấy làm vợ ba năm trước đây là em chứ không phải là người con gái khác. Em "vẫn còn rất yêu anh ấy" nhưng anh ấy bây giờ không giống như anh ấy hồi còn độc thân. Anh ta đã là một người chồng, thậm chí đã là một người cha, nếu em và anh ta nối lại với nhau thì mối quan hệ này cuối cùng sẽ dẫn đến đâu? Tình yêu giống như chiếc bánh chỉ vừa đủ cho hai khẩu phần, nếu ba người cùng xúm vô ăn thì rốt cuộc cả ba đều... đói meo là cái chắc. Đó là chưa kể người yêu hiện tại của em: anh ta chẳng có lỗi gì trong chuyện này, ngoài cái "lỗi" duy nhất là trót làm bạn với người yêu cũ của em. Tóm lại, em cần phải thật tỉnh táo, nếu không em sẽ là nguồn gốc của mọi rắc rối sau này. Nếu nói thật thẳng thắn thì hiện nay em đang có tư tưởng "bỏ chỗ sáng để đến chỗ tối" đấy, em gái à.

Anh Bồ Câu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.