Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính lớn nhất Đài Loan

24/11/2023 19:16 GMT+7

Hôm 24.11, truyền thông Hoa ngữ rầm rộ đưa tin Tô Hữu Bằng là một trong những nạn nhân của lừa đảo tài chính lớn nhất lịch sử Đài Loan. Phía tài tử phim 'Hoàn Châu cách cách' cũng xác nhận thông tin này.

Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính lớn nhất Đài Loan - Ảnh 1.

Phía Tô Hữu Bằng xác nhận anh là nạn nhân của vụ lừa đảo liên quan đến tập đoàn tài chính Ao Feng

WEIBO NV

Những ngày qua, dư luận Đài Loan xôn xao trước vụ lừa đảo quy mô lớn của tập đoàn tài chính Ao Feng. Theo Sina, số nạn nhân bị lừa đảo lên đến hơn 13.000 người với tổng số tiền hơn 100 tỉ đài tệ (hơn 76.700 tỉ đồng), nhiều nhà đầu tư bị tổn hại nặng nề là những nhân vật máu mặt trong giới chính trị, kinh doanh, nghệ thuật. Tô Hữu Bằng được xác nhận là một trong số những nạn nhân đó. Truyền thông tiết lộ tài tử sinh năm 1973 đã tin tưởng vào tập đoàn tài chính này và đầu tư số tiền lớn nhưng cuối cùng không thể thu hồi vốn lẫn lãi như đã cam kết.

Chiều 24.11, phòng làm việc của Tô Hữu Bằng đã đăng tải bài viết xác nhận nam diễn viên 50 tuổi là nạn nhân của vụ lừa đảo này đồng thời phản hồi: "Lừa đảo là hành động xấu xa, đáng xấu hổ. Tôi hy vọng những nạn nhân của vụ lừa đảo sẽ đòi lại được công bằng. Mọi người cũng cần phải cảnh giác mỗi ngày. Hãy cứ sống hết mình, ngày mai mặt trời vẫn mọc!". Hiện chưa rõ ngôi sao xứ Đài chịu thiệt hại bao nhiêu sau vụ việc. Tuy nhiên, qua trường hợp của anh và chục nghìn nạn nhân khác, dân tình đang kêu gọi nhau nâng cao ý thức, cảnh giác hơn trước những quyết định đầu tư trong tương lai.

Vụ việc của tập đoàn Ao Feng được đánh giá là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử Đài Loan. Theo Sina, công ty này và các nền tảng liên quan đã thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào với cam kết có tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm là 8%. Truyền thông xứ Đài cho biết Ao Feng chủ yếu nhắm đến những người giàu có và mức đầu tư thấp nhất là 100.000 USD (hơn 2,4 tỉ đồng).

Tô Hữu Bằng vướng vào vụ lừa đảo tài chính lớn nhất Đài Loan - Ảnh 2.

Thông tin sao phim Tân dòng sông ly biệt bị lừa đảo khiến khán giả bất ngờ đồng thời thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng. Trước đó nhiều người nghĩ đây chỉ là tin đồn vô căn cứ cho đến khi phía nam diễn viên xác nhận

WEIBO NV

Tô Hữu Bằng sinh năm 1973, được biết đến là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất tại Đài Loan. Anh gia nhập làng giải trí từ khi mới 15 tuổi với tư cách là thành viên ban nhạc Tiểu Hổ Đội cùng Ngô Kỳ Long và Trần Chí Bằng rồi trở thành tên tuổi được yêu thích tại quê nhà. Đến thập niên 1990, Tô Hữu Bằng chuyển hướng sang đóng phim, được yêu thích qua nhiều tác phẩm: Hoàn Châu cách cách (vai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ), Tân dòng sông ly biệt, Thiếu niên Trương Tam Phong, Ỷ thiên đồ long ký (bản 2003, vai Trương Vô Kỵ), Tình trong biển tình, Nhiệt ái… Anh cũng từng thử sức với vai trò đạo diễn nhưng không gặt hái được thành công như mong đợi.

Những năm gần đây, tài tử ít đóng phim, chủ yếu dự sự kiện, tham gia chương trình thực tế. Anh dành thời gian nghỉ ngơi, tìm hiểu Phật pháp, tham gia các khóa tu thiền. Tô Hữu Bằng kín tiếng về đời tư, nam nghệ sĩ từng vướng tin đồn bí mật kết hôn nhưng phủ nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.