Lan toả trên mạng xã hội:

Tờ lịch đặc biệt người bố giữ gìn 18 năm để dành tặng con gái

0 Thanh Niên

Tờ lịch đằng sau có ghi ngày sinh của con gái được ông Thái giữ gìn cẩn thận suốt nhiều năm qua. Đến khi con 18 tuổi, ông trao lại và nhắc nhở con gìn giữ vật chứa nhiều kỷ niệm tình bố con.

Một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội tờ lịch có cách đây gần 23 năm đằng sau ghi đầy đủ giờ sinh và cả ngày âm, ngày dương mà người bố gửi lại cho con gái. “Đẻ lúc 9 giờ kém 10 phút, ngày 19.08.99 - dương, tức ngày 09.07.99 - âm” những dòng chữ được ông bố ghi lại cẩn thận, chi tiết. Người con cho biết, bố giữ tờ lịch suốt 18 năm thì gửi lại cho cô. Cô gái cũng mang theo trong cặp dù trông tờ lịch đã rách sờn, mốc meo. Bài chia sẻ nhận được nhiều lượt “thả tim”, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều xúc động về tình cảm mà người bố dành cho con gái.

Tờ lịch đặc biệt người bố giữ gìn 18 năm để dành tặng con gái - ảnh 1

Tờ lịch đặc biệt

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người chia sẻ bài đăng và hình ảnh về tờ lịch đó là Trần Diệu Tú Anh (23 tuổi, ở H.Lý Nhân, Hà Nam). Ông Trần Văn Thái (64 tuổi, bố Tú Anh) là người giữ tờ lịch trong suốt nhiều năm qua. Tú Anh cho biết, vào ngày sinh của cô tờ lịch đã được bố xé và được ép bóng kính giữ gìn cẩn thận. Bố cô có cái tủ không ai được động vào và tờ lịch được cất cẩn thận trong đó, thỉnh thoảng bố lấy ra ngắm nhìn. Đến năm cô 18 tuổi, bố đưa cho tờ lịch và dặn dò phải giữ gìn cẩn thận và xem đó như đồ vật nhiều kỷ niệm giữa bố con ông.

Tờ lịch đặc biệt người bố giữ gìn 18 năm để dành tặng con gái - ảnh 2

Tờ lịch được ông Thái giữ gìn suốt nhiều năm qua

“Tờ lịch này bố đã giữ từ lúc mình sinh ra tới giờ, đằng sau còn có cả chữ của bố nữa. Vì sinh đúng ngày Cách mạng Tháng Tám thành công nên mình lại càng được cưng chiều như một điều kỳ diệu của bố. Bố giữ tờ lịch suốt 18 năm thì quyết định trao lại cho mình, lúc nào mình cũng mang theo dù nó đã cũ”, Tú Anh cho biết.

Cũng theo Tú Anh, mẹ cô sinh cô lúc 38 tuổi, cô là em bé sinh non. Người yếu ớt, phải đi bệnh viện thường xuyên nên được bố cưng chiều. Cô là con gái út, có hai chị gái đầu (chị lớn sinh năm 1984, chị thứ 2 sinh năm 1986). “Mẹ đẻ mình lúc lớn tuổi nên cũng lo, hơn nữa đẻ ra mình có cái nhọt ở đùi rất to nên càng được bố mẹ bao bọc. Tên lót của mình có từ “Diệu” mang ý nghĩa sau này sẽ làm nên những điều diệu kỳ. Mình sẽ không làm được điều diệu kỳ như dời non lấp bể, bắn hạ mặt trời nhưng được làm con gái của bố mẹ cũng là điều diệu kỳ với bố rồi”, cô hạnh phúc nói.

Tờ lịch đặc biệt người bố giữ gìn 18 năm để dành tặng con gái - ảnh 3

Đằng sau tờ lịch, ông cẩn thận viết giờ, ngày sinh của con gái

Yêu thương con hết mực

Tú Anh cho biết, bố cô là bộ đội nên khi trao tờ lịch cho cô rất giống trao huy chương, nghiêm túc và trang trọng. Khi lớn, hai bố con ít khi nói tình cảm với nhau nhưng bố luôn sẵn sàng bảo vệ con gái bất cứ lúc nào và luôn muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. “Bố nhắc mình giữ tờ lịch đó vì đó là tình cảm của bố và muốn trân trọng việc mình được sinh ra. Mình từng nghĩ bố mẹ không kiên nhẫn với mình, thường ép mình vào các khuôn khổ nhưng giờ nhận ra từ hồi được sinh ra bố mẹ đã kiên nhẫn rất nhiều thứ với mình nên giờ là lúc để mình báo đáp”, cô tâm tình.

Tờ lịch đặc biệt người bố giữ gìn 18 năm để dành tặng con gái - ảnh 4

Ông Thái cho biết, lúc con gái út sinh ra phải sinh mổ thay vì sinh thường như hai chị gái đầu. Thấy con được sinh ra vất vả, ông ghi ngày giờ vào tờ lịch để sau này có kỷ niệm giữ lại. Ông cho rằng, đó không chỉ là kỷ niệm của riêng Tú Anh mà còn là ký ức đẹp của cả gia đình nên suốt nhiều năm qua ông cất tờ lịch trong tủ, giữ gìn cẩn thận. “Tôi luôn mong con gái út làm được những điều kỳ diệu như ý nghĩa của trong cái tên tôi đặt. Lúc con 18 tuổi là tuổi trưởng thành nên tôi đưa tờ lịch cho con. Giờ con gái đã lớn, tôi luôn mong con chịu trách nhiệm với bản thân, làm gì cũng phải suy nghĩ có trước, có sau”, ông Thái bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ nhất Bình Dương”. Nhiều khách đến mua “trách” bà bán bánh mì rẻ quá, còn đòi trả thêm tiền. 40 năm trước bà bán 100 đồng, và giờ là 5.000 đồng. Vì sao vậy?