Tỏ tình 'độc'

0 Thanh Niên
Giới trẻ ngày càng có những kiểu tỏ tình không đụng hàng, thậm chí gây sốc với cộng đồng mạng.
Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đức (Đà Nẵng) hạnh phúc sau màn bày tỏ tình cảm ấn tượng - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đức (Đà Nẵng) hạnh phúc sau màn bày tỏ tình cảm ấn tượng - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Giới trẻ ngày càng có những kiểu tỏ tình không đụng hàng, thậm chí gây sốc với cộng đồng mạng.

Vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đức (Đà Nẵng) hạnh phúc sau màn bày tỏ tình cảm ấn tượng - Ảnh: Nhân vật cung cấpVợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đức (Đà Nẵng) hạnh phúc sau màn bày tỏ tình cảm ấn tượng - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhẹ nhàng như chàng sinh viên Khoa Du lịch (Đại học Huế) Đỗ Đình Tâm. Trong bữa tiệc cùng bạn bè, bằng một bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng, Tâm đã ngỏ lời với cô gái mà mình thích trước đông đảo mọi người.

Không hoa, không nến nhưng màn tỏ tình bất ngờ khiến bạn gái như “đứng hình” và phải chạy vào nhà vệ sinh trấn tĩnh một hồi mới ra. Màn tỏ tình này đã được những người bạn hôm ấy chia sẻ lên YouTube thu hút gần ngàn lượt xem cùng lời khen sao mà dễ thương thế.

Còn anh Nguyễn Ngọc Đức (Đà Nẵng) đã có màn tỏ tình siêu dễ thương ngay tại cầu tàu khóa tình yêu ở Đà Nẵng cách đây không lâu.

Trong khi đi dạo trên cầu tàu của bến du thuyền Marina, chị T.Hoa vô cùng bất ngờ khi được du khách lần lượt tiến về phía mình và tặng cho mình những bông hồng tươi thắm. Chưa hết ngạc nhiên thì trên mặt sông Hàn, những bông pháo hoa vụt sáng, rồi hoa đăng được thả xuống dòng sông, một đoàn thuyền kayak mang những ngọn nến lung linh cập bến cầu tàu, và anh Đức từ dưới thuyền bước lên đi về phía chị với bó hoa hồng đỏ hình trái tim kèm theo những lời thổ lộ tình cảm thật dễ thương. Điểm đặc biệt ở câu chuyện tỏ tình của Đức, đó là màn “tỏ tình” với người vợ đã cùng chia ngọt sẻ bùi với anh trong suốt 5 năm trời.

“Tôi nghĩ, không phải chỉ khi tán tỉnh nhau, hay muốn kết hôn với nhau mới tỏ tình. Vợ chồng tôi vừa trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn nên tôi muốn làm một điều gì đấy thật đặc biệt để động viên, khích lệ và hơn cả là muốn thể hiện tình cảm, sự chân thành của mình đối với cô ấy. Cho dù ai có nói gì đi nữa thì tôi cũng vô cùng hài lòng với màn bày tỏ tình cảm của mình, vì đến bây giờ cô ấy vẫn còn lâng lâng hạnh phúc...”, anh Đức cho biết.

“Có nhiều người nghĩ tôi thích chơi trội, thậm chí khi câu chuyện của chúng tôi được bạn bè chia sẻ trên mạng, nhiều người đã comment khá ác ý, kiểu như: để xem sống với nhau thế nào, hay để coi hai người hạnh phúc bao lâu… Nhưng tôi không bận lòng mấy, vì đa số mọi người vẫn chúc phúc cho chúng tôi. Tôi biết vì mình nhút nhát, nên cần sự ủng hộ, động viên của nhiều người, để có được một màn bày tỏ tình cảm thành công và ấn tượng với người bạn đời của mình”, anh Đức tâm sự.

Tỏ tình “độc” bây giờ cũng có khó khăn của nó, đó là ý tưởng. Nếu chỉ quanh đi quẩn lại: tặng hoa, sắp xếp hoa, nến thành câu tỏ tình hoặc hình trái tim... đã trở nên bình thường, không còn lạ lẫm. Vậy nên những trái tim yêu lại phải kiêm thêm vai trò nhà sáng tạo hoặc chuyên gia tổ chức sự kiện, dù có thể chỉ cần rất đơn giản là ở đâu đó, cầm tay nhau hỏi: Em có đồng ý làm bạn gái anh không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm