Tòa án hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan tiền thuế Thuduc House

Thanh Xuân
Thanh Xuân
26/02/2021 16:59 GMT+7

Chiều ngày 26.2, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra 2 Quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến Cục thuế TP.HCM truy thu thuế Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House).

Theo Tòa án Nhân dân TP.HCM, sau khi nguyên cứu hồ sơ vụ án hành chính sơ thẩm thụ lý đơn về việc khiếu kiện quyết định hành chính. Đồng thời tòa án cũng nhận được công văn Cục thuế TP.HCM về việc đề nghị hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án Nhân dân TP.HCM. Xét thấy căn cứ các tài liệu chứng cứ và các tình tiết có liên quan đến vụ việc thì biện pháp khẩn cấp tạm thời mà tòa án áp dụng không còn thuộc trường hợp khẩn cấp. Do đó, việc tiếp tục duy trì biên pháp khẩn cấp tạm thời là không còn căn cứ. Vì lẽ có, Tòa án Nhân dân TP.HCM quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã được ban hành trước đó. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.
Vào tháng 12.2020, Cục thuế TP.HCM ban hành các quyết định thu hồi số thuế giá trị gia tăng đã hoàn cho Thuduc House. Công ty này đã thực hiện kiện hành chính và tòa án đã ra các quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dừng thực hiện các quyết định này.
Trước đó, ngày 22.12, Tổng cục thuế có công văn về việc hoàn thuế GTGT có rủi ro cao liên quan đến Thuduc House sau khi nhận được báo cáo từ Tổng cục hải quan gửi Bộ Tài chính về kết quả đấu tranh đối với hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới của một số doanh nghiệp (DN) ở khu vực phía Nam, cụ thể xác minh tại Thuduc House và Công ty CP thương mại Sài Gòn Tây Nam chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Vụ án có 70 doanh nghiệp (DN) liên quan, trong đó có một số DN ma, DN được thuê hoặc mua lại. Ngày 30.12.2020, Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục hải quan và C03 Bộ Công an đã họp và thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố vụ án về tội buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới, tội làm giả con dấu, tài lệu cơ quan, tổ chức… Trong 2 năm, số tiền hoàn thuế của 2 công ty trên đã được cơ quan thuế hoàn thuế GTGT hơn 336 tỉ đồng
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.