Tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc đổ sập giữa đám tang, chưa rõ thương vong

30/04/2022 11:01 GMT+7

Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc đang chạy đua để giải cứu những người sống sót sau khi một tòa nhà sáu tầng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đổ sập vào ngày 29.4.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 6 tầng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc ngày 29.4

afp

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một tòa nhà 6 tầng ở thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, đã sụp đổ vào ngày 29.4. Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong.

Theo AFP, bên trong tòa nhà là một nhà hàng, một nhà khách và một rạp chiếu phim.

Sở cứu hỏa Hồ Nam cho biết trong một bài đăng trên Weibo rằng họ đã được thông báo về vụ tai nạn vào lúc 12 giờ 22 phút. Trong bản tin cập nhật vào khoảng 16 giờ chiều ngày 29.4, cơ quan này cho biết một số người đã được cứu, nhưng không nói rõ con số.

Theo Đài CGTN, đến sáng ngày 30.4, đã có 5 người được cứu khỏi đống đổ nát và đưa đến bệnh viện. Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp diễn.

Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã có mặt trong tòa nhà khi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, báo Trung Quốc The Metropolis Daily dẫn lời chủ sở hữu của một nhà hàng gần đó cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, một đám tang đang được tổ chức trong tòa nhà.

Chính quyền thành phố Trường Sa cho biết tòa nhà nằm gần cổng phía bắc của Đại học Y Trường Sa và là một khu dân cư xây bằng gạch và bê tông có diện tích sàn khoảng 800m2. Video truyền thông địa phương công bố cho thấy vụ việc đã tạo ra một đám mây bụi lớn trong khu vực.

Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết Sở cứu hỏa Trường Sa đã cử 23 xe cứu hỏa, 134 nhân viên cứu hỏa và cứu hộ và 4 chó nghiệp vụ đến hiện trường.

Jimu News dẫn lời một người bán hàng gần khu vực này cho biết tòa nhà đã được xây dựng từ hơn 10 năm trước.

Theo AFP, việc các công trình xây dựng tự sụp đổ không phải là chuyện hiếm thấy ở Trung Quốc do tiêu chuẩn an toàn thấp và tham nhũng.

Vào tháng 1, một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas đã khiến một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh đổ sập, làm hơn một chục người thiệt mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.