Bất lực nhìn con bị 'đánh cắp' tuổi thơ

4 Thanh Niên
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiêm (31 tuổi) và chị Đinh Thị Hằng (32 tuổi, trú KP.9, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đang đối mặt với tình cảnh ngặt nghèo khi 2 cô con gái nhỏ đều bị bệnh hiếm gặp.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiêm (31 tuổi) và chị Đinh Thị Hằng (32 tuổi, trú KP.9, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đang đối mặt với tình cảnh ngặt nghèo khi 2 cô con gái nhỏ đều bị bệnh hiếm gặp.

Bất lực nhìn con  bị 'đánh cắp' tuổi thơVợ chồng anh Khiêm bất lực nhìn con héo hon từng ngày  - Ảnh: Nguyễn Phúc
Chị Hằng kể anh chị đến với nhau từ năm 2005, đến năm 2006 thì bé Nguyễn Thị Khánh Ngọc chào đời. Cũng trong năm này, anh Khiêm bị tai nạn giao thông. Do không có tiền để thay khớp gối nên đến giờ anh vẫn phải đi cà nhắc rất khổ sở.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Khiêm; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Khiêm trong thời gian sớm nhất.
Khi Ngọc lên 4 tuổi, thấy cháu ngày càng xanh xao, thường chảy máu cam và choáng ngất, nên anh chị đưa cháu vào Bệnh viện T.Ư Huế kiểm tra. Kết quả, các bác sĩ cho hay cháu bị chứng bệnh hiếm và hiểm là thalassemie (tan máu bẩm sinh), một dạng bệnh thuộc nhóm thiếu máu, rất nguy hiểm. Vợ chồng anh Khiêm cố hết sức để chạy chữa cho con. Suốt mấy năm trời, hằng tháng, anh chị vẫn đưa Ngọc vào Bệnh viện T.Ư Huế để tiếp máu, dù biết đó chỉ là giải pháp tạm thời.
Năm 2012, vợ chồng anh Khiêm sinh cháu thứ hai là Nguyễn Ngọc Liên Anh. Nhưng rồi cháu Liên Anh cũng mang căn bệnh quái ác như chị gái. “Cứ một tháng chúng tôi phải vào Bệnh viện T.Ư Huế một lần để tiếp máu cho 2 cháu. Mỗi chuyến tốn trên dưới 3 triệu đồng”, chị Hằng mếu máo. Vợ chồng chị đã phải vay mượn từ người thân, rồi cả vay nóng bên ngoài để có tiền lo cho con. Đến giờ, gia đình mang nợ hơn 100 triệu đồng.
“Các bác sĩ bảo muốn chữa dứt điểm thì phải thay tủy. Thu nhập của vợ chồng tôi chỉ 5 triệu đồng/tháng mà mỗi ca thay tủy lên đến 700 triệu đồng thì lấy tiền đâu ra, trong khi căn nhà nhỏ này cũng xin được xây tạm để ở trên đất người khác”, anh Khiêm nghẹn ngào.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tran Quoc Viet

Tran Quoc Viet

Từ năm 4 tuổi cháu lớn bị, tức năm 2010, đến nay là 2015, được 5 năm.
Hai chị em 1 tháng hết 3tr, vậy mỗi người hết 1,5tr
Suy ra cháu lớn đến giờ tốn khoảng 5 (năm) x 12 (tháng) x 1,5 (tr/tháng) = 90 tr
Bé nhỏ sinh năm 2012, nếu suy ra từ chị thì chắc bé cũng mới phát hiện khoảng 1 năm trở lại đây thui, vì chị bé phát hiện năm 4t.
Suy ra cháu nhỏ đến giờ tốn khoảng 12 x 1,5tr/tháng = 18tr
Vậy hai chị em đến giờ tốn khoảng 108tr.
Trong bài viết 2 vợ chồng nợ hơn 100tr đồng
Vậy là hai vợ chồng hoàn toàn chữa bệnh cho con bằng tiền mượn.
Nếu hai vợ chồng không có khả năng kinh tế, ,với người biết suy nghĩ, thì sẽ không bao giờ có đứa con thứ 2.
Nếu hai vợ chồng không có khả năng kinh tế, mà lại không biết suy nghĩ nữa, thì dám làm dám chịu thôi.
Tôi nghĩ Quý báo không nên đưa lên báo những trường hợp này.
Vài dòng góp ý, có gì mong Quý báo bỏ qua.
Duy Quang

Duy Quang

Báo chí họ nhân đạo, họ đưa lên những trường này để ai có lòng hảo tâm và điều kiện tài chính thì giúp đỡ. sao bạn lại nỡ nói điều như vậy? Có những người, họ không có 1 đồng dính túi nhưng con bệnh thì phải làm sao? phải mượn thôi. không lẻ vì nhà nghèo mà bệnh tật sẽ trừ họ ra ah? Có những người họ không muốn nhưng phải sinh vì vỡ kế hoạch hay mong muốn có đứa con khác lành lặn...
Anh Tuấn

Anh Tuấn

@Tran Quoc Viet : Ông rảnh quá mức cho phép rồi đó, nếu không ngồi tính toán vậy người ta cũng biết ông có đi học mà. 108tr so với 100tr tiền nợ => Không thu nhập, vậy vợ chồng con cái họ ăn bằng gì, sống bằng gì, sao ông dám kết luận họ không có thu nhập ????
Le

Le

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ đi, nghe những lời ông nói như xát muối vào vết thương vậy, cuộc đời không phải bài toán đơn giản như vậy.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh>

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.