Toàn thành phố Đà Nẵng kiểm soát an toàn thực phẩm

29/04/2016 18:51 GMT+7

Thành phố sẽ lập 1 đoàn thanh tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì, cùng với các ngành NN-PTNT, Công thương, Công an... sẽ kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống do cấp TP quản lý.

Ngày 29.4, tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ giữa tháng 4 kéo dài đến giữa tháng 5, với chủ đề Tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.
Cụ thể, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm giải quyết căn bản bức xúc của người dân về an toàn thực phẩm hiện nay như sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản; tăng cường thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thành phố sẽ lập 1 đoàn thanh tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì, cùng với các ngành NN-PTNT, Công thương, Công an... sẽ kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống do cấp TP quản lý.
Riêng ngành Y tế lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra 200 cơ sở trong số 1.177 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp cũng lập 4 đoàn, kiểm tra 8 cơ sở giết mổ tập trung, 12 cơ sở chăn nuôi quy mô 100 con trở lên, 10 cơ sở sản xuất ra, 5 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; 30 cơ sở chế biết, kinh doanh nông lâm thủy sản.
Ngành Công thương cũng lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra 30 trong số 305 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thực phẩm do ngành quản lý.
Cùng với đó, các quận, huyện cũng triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn mình.
UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngành phải xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, để răn đe, giáo dục người dân, doanh nghiệp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.