“2 hợp chất trên tiêu diệt khuẩn Cronobacter sakazakii trong quá trình sản xuất thực phẩm rất hiệu quả”, theo hãng ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Xiaonan Lu. Nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii có thể khiến dòng máu trẻ bị nhiễm độc và dẫn đến nguy cơ bị viêm màng não đe dọa tính mạng.
Chuyên gia Lu khẳng định các hợp chất diallyl sulfide và ajoene trong tỏi có thể được dùng để ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm và trong các khâu sản xuất thực phẩm từ chế biến, đóng gói cho đến phân phối thực phẩm.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Applied and Environmental Microbiology (Mỹ).
Mai Duyên
Bình luận (0)