Lấp sông Đồng Nai: Vi phạm pháp luật thì phải xử lý !

BAN CTBĐ

BAN CTBĐ

(tổng hợp)

8 Thanh Niên
Theo nhiều bạn đọc, các chuyên gia đã nêu ý kiến là Đồng Nai vi phạm quy định pháp luật khi lấp sông, thì phải có biện pháp xử lý (bài Ý kiến chuyên gia về việc lấp sông làm dự án: “Đồng Nai vi phạm hàng loạt các quy định pháp luật” đăng trên Thanh Niên ngày 27.3).

Theo nhiều bạn đọc, các chuyên gia đã nêu ý kiến là Đồng Nai vi phạm quy định pháp luật khi lấp sông, thì phải có biện pháp xử lý (bài Ý kiến chuyên gia về việc lấp sông làm dự án: “Đồng Nai vi phạm hàng loạt các quy định pháp luật” đăng trên Thanh Niên ngày 27.3).

Chiếu theo pháp luật mà làm
Các chuyên gia đã phân tích những vi phạm của Đồng Nai khi lấp sông như vậy là đã rõ. Vậy thì cứ chiếu theo các quy định pháp luật mà làm. Ai vi phạm pháp luật thì phải có biện pháp xử lý, bất kể đó là người nào. Tôi thấy đã đến lúc cần làm rõ trắng đen vụ việc này, không nên để nhập nhằng, mập mờ khiến dư luận bức xúc.
Trần Thành
(thanh67@yahoo.com)
Không để trở thành tiền lệ !
Lo ngại của các chuyên gia là có cơ sở, một dự án lớn nhường ấy mà lại bỏ qua việc tham vấn các cơ quan chuyên trách, các bộ ngành, rồi chỉ tham vấn... 20 hộ dân thì thật là chuyện như đùa. Tôi rất đồng ý với ý kiến cho rằng, nếu Đồng Nai lấp sông mà cho qua, các tỉnh khác cũng làm như vậy thì còn đâu là sông Đồng Nai. Không nên để việc này trở thành tiền lệ!
Nguyễn Dũng
(nguyendungdnai@gmail.com)
Phân tích đã quá rõ là có vi phạm
Theo phân tích của nhiều chuyên gia đăng trên những số Báo Thanh Niên vừa qua thì đã quá rõ việc Đồng Nai vi phạm các quy định pháp luật khi cho lấp sông. Vậy tại sao vẫn chưa có động thái nào từ phía Chính phủ? Các tỉnh thành cùng thụ hưởng tài nguyên nước trên lưu vực con sông này sao chưa thấy lên tiếng? Vi phạm pháp luật, bất kể là ai, thì cũng phải dừng ngay dự án để thanh tra làm rõ.
Nguyễn Lâm
(lambienhoa46@gmail.com)
Lấp sông Đồng Nai: Vi phạm pháp luật thì phải xử lý ! - ảnh 1
Nếu đã thấy sai trái trong việc cho lấp sông làm dự án thì UBND tỉnh Đồng Nai mạnh dạn cho ngưng thi công và thương lượng, trao đổi lại với đơn vị đầu tư nhằm tìm hướng giải quyết, không nên quyết làm theo ý mình để sau này khó khắc phục. Nhận ra thiếu sót để sửa đổi, dù có thiệt cho mình nhưng sẽ được mọi người thông cảm và tôn trọng, ngược lại thì để tiếng xấu khó tẩy xóa.
Lê Văn Bửu
(Q.12, TP.HCM)
Lấp sông Đồng Nai: Vi phạm pháp luật thì phải xử lý ! - ảnh 2
Sông Đồng Nai là tài sản, tài nguyên chung của đất nước, chứ không thuộc riêng về tỉnh Đồng Nai. Do vậy, việc UBND tỉnh Đồng Nai bất chấp các quy định hiện hành, cho phép lấp sông làm dự án kinh doanh nhà đất dưới danh nghĩa cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị là không chấp nhận được. Đề nghị Chính phủ phải xem xét việc làm tùy tiện này của tỉnh Đồng Nai.
Nguyễn Đình Phúc
(Q.Tân Bình, TP.HCM)
An Phong - Bùi Chiến
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Thuận.

Đức Thuận.

Đức Thuận:
Dân lấp sống, chặt vài chục cây rừng thì chính quyền chỉ đạo các cơ quan tố tụng vào cuốc: điều tra, truy tố, xet xử theo các tội danh quy định tại bộ Luật hình sự. Còn quan ra quyết định lấp sông, phá hàng ngàn cây rừng, cây trên đường phố thỉ chẳng thấy quan nào chiệu trách nhiệm trước pháp luật. Cuối cùng huề cả làng.
tranvanminh09@yahoo.com

tranvanminh09@yahoo.com

Hay quá
người miền tây

người miền tây

nếu không dừng ngay dự án lấp sông Đồng Nai thì lãnh đạo tỉnh Đồng Nai lúc này sẽ là "tội nhân thiên cổ" con cháu đời sau sẽ nguyền rủa vì tội ác này để lại đời sau gánh
pham van long

pham van long

Chặt hạ tan hoang cây ở Hà Nội có xữ lý theo pháp luật không ?
Dong song can

Dong song can

Bức tử con sông là đang đầu độc hàng vạn người uống chung nguồn nước của nó mà trong đó cũng có luôn kẻ thủ ác !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tôi có ý kiến:

Tôi có ý kiến:

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với cách làm của “nữ tướng” Đỗ Ngọc Thanh Phương, phản ánh trong bài Hiệp hội bảo kê xăng gian? trên Thanh Niên ngày 25.11, phải chăng là để dung dưỡng cái xấu, bảo vệ lợi ích nhóm?
 
/form>