Tỏi giúp giảm men gan cao, diệt khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Thiên Lan
Thiên Lan
15/10/2023 04:07 GMT+7

Hãy xem khi thêm tép tỏi vào bữa ăn, bạn sẽ thu được lợi ích gì cho sức khỏe?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể giúp giảm cholesterol trong máu và giảm huyết áp cao, theo tạp chí nghiên cứu Study Finds.

Có rất nhiều lý do để bạn thêm tép tỏi vào bữa ăn. Dưới đây là một vài điều có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Tỏi giúp giảm men gan cao, diệt khuẩn gây ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Tỏi có thể tác động tích cực đến chức năng gan bằng cách làm giảm men gan

Pexels

1. Giảm men gan cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể tác động tích cực đến chức năng gan bằng cách làm giảm men gan. Men gan cao thường là dấu hiệu gan bị tổn thương hoặc viêm. Khi gan bị suy yếu, xét nghiệm máu sẽ cho thấy men gan cao. Khi gan hoạt động tối ưu, cơ thể có thể loại bỏ các chất thải dư thừa với hiệu suất cao nhất.

2. Ức chế vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

E. coli là một trong những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất. Tỏi đã được chứng minh là có tác dụng ức chế vi khuẩn E. coli nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh. Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự với Salmonella, một loại vi khuẩn thường thấy ở thịt gà - là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm, theo Study Finds.

3. Chống oxy hóa mạnh mẽ

Allicin là hoạt chất mạnh mẽ có trong tỏi. Nó đã được chứng minh là có khả năng giảm viêm, chống lại các gốc tự do có hại có thể làm tổn thương các tế bào và mô trong cơ thể. Allicin có được bằng cách cắt, đập giập hoặc băm tỏi, điều này sẽ kích hoạt men alliinase biến alliin chuyển đổi thành allicin.

Tỏi giúp giảm men gan cao, diệt khuẩn gây ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Tỏi đã được chứng minh là có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Pexels

4. Kháng nấm cực hay

Dân gian thường dùng tỏi làm thuốc chống nấm. Và nghiên cứu đã chứng minh sở dĩ tỏi có khả năng này là nhờ allicin có đặc tính kháng nấm. Các nghiên cứu cho thấy tỏi có tác dụng chống lại Candida albicans, loại nấm thường gây nhiễm trùng nấm men ở phụ nữ và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của nó.

5. Là kho dưỡng chất

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), tỏi có chứa chất xơ, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, mangan và thậm chí một số vitamin C.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.