Tới lượt Mazda3 giảm giá kỷ lục, 'đấu' KIA Cerato tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Hai mẫu xe đối thủ Hyundai Elantra và KIA Cerato đồng loạt giảm giá mạnh khiến Mazda3 cũng không đứng ngoài cuộc đua với mức giảm lên tới 55 triệu đồng.

Thaco Mazda tung ra ưu đãi giảm giá 55 triệu đồng cho Mazda3 trong tháng 6.2021, mức giảm được cho là kỷ lục của dòng xe này trong nửa đầu năm nay. Đây là động thái trước sức ép của nhiều đối thủ trong cuộc đua tranh giảm giá ô tô tại Việt Nam trong thời gian qua.

Giá xe Mazda3 tại Việt Nam thấp nhất là 669 triệu đồng và cao nhất 849 triệu đồng. Việc giảm giá bán cho Mazda3 trong tháng 6 cũng sẽ giúp đại lý hỗ trợ khách hàng tốt hơn nhằm vượt qua "tháng đại dịch Covid-19". Như vậy, phiên bản thấp nhất của Mazda3 có giá bán mới là 614 triệu đồng, ngang ngửa phiên bản cao cấp nhất của KIA Cerato 2.0.

Tới lượt Mazda3 giảm giá kỷ lục, 'đấu' KIA Cerato tại Việt Nam - ảnh 1

Thế hệ mới của Mazda3 có giá cao, vô tình đẩy mẫu xe này vào thế khó cạnh tranh

Một số đại lý Mazda còn có thêm quà tặng để nhanh chóng đẩy hàng tồn kho. Mazda3 phân phối trên thị trường Việt Nam với hai phiên bản New Mazda 3 Sedan và New Mazda 3 Sport, mỗi phiên bản thêm 5 dòng như 1.5 Deluxe, 1.5 Luxury, 1.5 Premium, 2.0 Luxury và 2.0 Premium.

Trong phân khúc sedan hạng C, Mazda3 đang yếu thế hơn trong cuộc đua tranh doanh số với KIA Cerato trong tháng 5.2021 khi không lọt vào Top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ KIA Cerato lại xếp hạng 8 với doanh số 875 xe.  Mazda3 đang cho thấy dấu hiệu “hụt hơi” trong nỗ lực bám đuổi KIA Cerato. Doanh số bán Mazda3 Sedan tiếp tục giảm 104 xe, đạt 342 xe trong tháng 5.2021.

Tới lượt Mazda3 giảm giá kỷ lục, 'đấu' KIA Cerato tại Việt Nam - ảnh 2

Nội thất Mazda3 đơn giản nhưng theo phong cách hiện đại, thời trang

Dù KIA Cerato và Mazda3 đều là 2 mẫu xe "cùng nhà" khi được phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Trường Hải (THACO), đây cũng là kết quả đáng thất vọng với hãng xe Nhật Bản vốn thường xuyên nằm trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam những năm trước. 

Ngoài Mazda3, THACO còn đang giảm giá nhiều dòng xe Mazda khác như CX-8 được hỗ trợ cao nhất lên đến 120 triệu đồng, CX-5 cũng đang được ưu đãi 32 triệu đồng, dòng sedan hạng D Mazda6 cũng có mức giá hỗ trợ lên đến 85 triệu đồng, tương đương với mức giảm 100% lệ phí trước bạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8

Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8

Từ ngày 1.8 đến ngày 31.8.2022, Hyundai Hà Đông triển khai chương trình khuyến mãi dịch vụ “ Đón hè sang - Săn deal vàng tháng 8”, nhằm đảm bảo những chiếc xe của quý khách luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, vững bước trên mọi hành trình.