'Tôi nhắc đừng xả rác trong rạp chiếu phim, họ quay ra chửi tôi'

31/07/2018 18:41 GMT+7

Trên là chia sẻ của anh Huỳnh Nhật Phi, 20 tuổi, từng làm nhân viên một cụm rạp chiếu phim quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Không chỉ thân mật quá đà trong rạp chiếu phim, nhiều bạn trẻ còn có nhiều hành động thiếu ý thức khác như xả rác bừa bãi, nói quá lớn, mang điện thoại để lén live-stream (phát trực tiếp), gác chân lên ghế người ngồi trước.
Mai Thị Thu Thủy, 21 tuổi, nhân viên pha chế trong một trung tâm thương mại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết nhiều lần cô đi xem phim tại rạp và “nóng mắt” với nhiều bạn trẻ xung quanh.
“Phim đã chiếu rồi nhưng mấy bạn ngồi cạnh cứ nói chuyện oang oang. Nhiều bạn còn thân mật quá mức, ngay trước mặt tôi. Rạp là nơi công cộng, tới rạp chiếu phim còn rất nhiều trẻ em nữa, thật không hay chút nào nếu các bạn trẻ cứ vô tư như chốn không người”, Thủy nói.
Chị Mai Thị Thu Thủy Lê Nam
Chị Nguyễn Thị Cẩm Giang, 32 tuổi, nhân viên chuyên phụ trách tiệc nhà hàng tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, cho biết những chuyện như thấy người khác xả rác trong rạp chiếu phim, lấy chân đạp lên lưng ghế mình ngồi là quá quen thuộc.
“Một lần tôi ngồi xem phim, thấy mấy bạn ngồi cạnh mình ăn uống, xả rác xuống chân quá trời. Tôi nhắc họ, họ vâng dạ cảm ơn, sau đó chẳng biết vô tình hay cố ý họ quăng rác sang ghế tôi ngồi luôn”, chị Giang bức xúc.
Nhắc còn bị chửi
Anh Huỳnh Nhật Phi, 20 tuổi, từng là nhân viên một cụm rạp chiếu phim quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết bản thân anh và các đồng nghiệp đã quen với công việc dọn thức ăn thừa, vỏ lon nước, bỏng ngô… nhiều khách hàng vất la liệt xuống sàn nhà sau mỗi giờ chiếu phim... 
Chị Cẩm Giang từng nhắc nhiều người đừng xả rác trong rạp chiếu phim Lê Nam
“Chúng tôi đều có ghi rõ nội quy những việc không được làm trong rạp chiếu phim, nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm. Ví dụ như không được live-stream (phát trực tiếp) trong khi phim đang chiếu, không mang thức ăn từ bên ngoài vào ăn..., những lần rạp phát bỏng ngô miễn phí có bạn không ăn cũng lấy sau đó vất lung tung trên sàn. Có lần tôi trực tiếp nhắc nhở một số bạn, có người xin lỗi, có người quay ra chửi tôi là 'tao mất tiền, tao thách mày đuổi tao'”, anh Phi kể lại.
Anh Vi Duy Phương, 23 tuổi, trú quận 12, TP.HCM, cho biết bản thân anh không quá khó chịu nếu thấy một vài cặp nam nữ bày tỏ tình cảm như ôm, hoặc hôn nhẹ nơi công cộng. “Tuy nhiên nếu việc thể hiện tình cảm đi quá xa sẽ rất phản cảm và gây khó chịu cho mọi người xung quanh”, anh Phương nói.
Anh Phương cho rằng việc bày tỏ tình cảm nơi công cộng nên có chừng mực Lê Nam
Trong khi đó, anh Nguyễn Trọng Nhân, chuyên viên tư vấn tâm lý, công ty Rồng Việt (TP.HCM) thừa nhận ý thức của một bộ phận người trẻ rất kém nơi công cộng như xả rác, gây ồn ào, giao tiếp kém nhân văn…
“Tôi cho rằng cần thay đổi tư duy dạy con từ nhỏ của cha mẹ, tăng cường hướng dẫn ý thức người trẻ thông qua giáo dục, đồng thời luật pháp nên có quy định xử phạt nghiêm hơn nữa với những hành vi vi phạm”, anh Nhân nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.