Tội phạm đe dọa thành phố 'đáng sống'

11/08/2016 09:54 GMT+7

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng hết sức lo lắng trước tình trạng 'giang hồ ngênh ngang ngoài đường'.

Trước thông tin, thời gian qua, nạn trộm cắp vẫn diễn ra nhiều, tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác đấu tranh còn nhiều bất cập… do đại tá Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cung cấp, ông Nguyễn Xuân Anh đã nhắc nhở lực lượng Công an TP phải lưu ý đến hoạt động các băng nhóm tội phạm, “dứt khoát Đà Nẵng không thể có băng nhóm”.
“Một số đối tượng cộm cán xã hội đen đi ngông nghênh ngoài đường, coi trời bằng vung, coi người khác như rơm như rác, sẵn sàng gây gổ đánh nhau. TP đáng sống, TP thanh bình gì mà thấy xã hội đen ngoài đường”, Chủ tịch HĐND TP nêu thực trạng và yêu cầu các cán bộ chiến sĩ công an phụ trách trên lĩnh vực an ninh trật tự phải hết sức trong sáng, phải coi tội phạm là mục tiêu mình săn đuổi chứ không phải là đối tượng đồng hành.
Về vấn đề trật tự an toàn giao thông, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, ông thường xuyên đi trên tuyến đường Hoàng Diệu và thường xuyên chặn người đi ngược chiều cũng như thấy các loại xe đậu đỗ không đúng quy định… gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TP. Từ đó, ông yêu cầu Công an TP phải hết sức quan tâm xử lý; các đại biểu phải mạnh mẽ hơn, “phải xuống dưới nghe người dân người ta nói sao”.
Đại biểu Phùng Phú Phong đề nghị Sở GTVT cho biết các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông đang xảy ra tại địa bàn. Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP nhìn nhận, những bức xúc của cử tri về tình trạng kẹt xe là đúng. Chỉ riêng trong tháng 7.2016, TP đã có thêm khoảng 600 ô tô cùng với nhiều nguyên nhân như: hạ tầng, ý thức tham gia giao thông… gây ra tình trạng quá tải.
Ông Trung cho biết thêm sở đã đề ra các giải pháp như: tổ chức giao thông 1 chiều trên một số đường, cải tạo các nút giao thông, phân làn xe theo phương tiện… “Chúng tôi tiếp tục rà soát cải tạo nút giao thông trọng điểm theo hướng nút giao thông khác mức, xây dựng bãi đỗ xe giao thông tĩnh. Các nhà hàng khi xây dựng thì có bãi đỗ xe, triển khai 10 tuyến xe buýt trong đô thị. Trong năm 2017 - 2018 triển khai tiếp 11 tuyến xe buýt để người dân tiếp cận giao thông công cộng”, ông Trung nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.