Ông Đoàn Ngọc Hải và công tác nhân sự

18 Thanh Niên Online
Sau khi nhận quyết định, ông Hải bỏ lại hoa, không uống rượu mừng champagne được chuẩn bị sẵn và nhanh chóng rời khỏi trụ sở UBND TP.
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn
 /// ẢNH: TRUNG HIẾU Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn - ẢNH: TRUNG HIẾU
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn
ẢNH: TRUNG HIẾU
Có lẽ chưa có một điều động nhân sự “cấp quận” nào gây sự chú ý, bình phẩm của dư luận và khiến báo giới tốn nhiều giấy mực như trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), người được điều qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.
Chỉ riêng Báo Thanh Niên sau khi đăng bản tin điều động và tin ông Hải ký đơn từ chức sau 4 tiếng nhận quyết định đã thu hút hàng triệu bạn đọc, hàng trăm comment (bình luận) liên quan. Nhiều độc giả còn thể hiện sự bức xúc khi gửi thẳng bình luận liên quan việc điều động vào email tác giả bài viết.
Mỗi bên đều đưa ra lý luận để chứng minh cho quyết định của mình đúng. Trong đơn xin từ chức, ông Hải cho rằng khi điều động, lãnh đạo UBND TP đã không xem xét nguyện vọng khi bổ nhiệm ông làm ở những công việc mà ông không có chuyên môn dù đó là lãnh đạo tổng công ty lớn. Thậm chí ông còn cho rằng mình bị đẩy đi vì đã chỉ huy dọn dẹp vỉa hè đụng chạm đến lợi ích của những người có máu mặt... Lãnh đạo UBND TP cũng đưa ra lý do trước khi điều động nhiều lần làm việc và căn cứ ông Hải từng kinh qua công việc liên quan đến quản lý kinh tế để “quy hoạch” vào chức vụ phó tổng giám đốc. Chưa kể ông Hải là nhân sự thuộc sự quản lý của Ban Thường vụ Thành ủy nên quy trình bổ nhiệm rất chặt chẽ.
Ai cũng có lý lẽ riêng nhưng có lẽ chưa ai chịu nhìn thẳng một điều là những năm gần đây nhân sự lãnh đạo Q.1 - nơi được coi là “mặt tiền” có nhiều biến động. Chỉ trong một thời gian ngắn với nhiều lý do khác nhau cả Bí thư và Chủ tịch UBND quận này đều được luân chuyển qua công việc mới và việc điều động ông Hải dự báo sẽ sớm xảy ra.
Thế cho nên sáng 4.6 tại trụ sở UBND TP mới diễn ra buổi điều động nhân sự khá kỳ lạ khi người nhận nhiệm vụ phó tổng giám đốc tổng công ty lớn của TP lại không thấy vui.
Sau khi nhận quyết định, ông Hải bỏ lại hoa, không uống rượu mừng champagne được chuẩn bị sẵn và nhanh chóng rời khỏi trụ sở UBND TP.
Chứng kiến buổi trao quyết định nhân sự đó, người viết cho rằng việc điều động nhân sự nói trên phần nào thể hiện sự thất bại về công tác nhân sự ở một TP năng động và luôn được xem là đầu tàu kinh tế, trung tâm văn hóa, xã hội của cả nước như TP.HCM.
 

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoảng Nhất

Hoảng Nhất

Các giải thích vễ việc điều động ông Hải là "rất chặt chẽ, đúng qui trình ..." của Lãnh đạo Thành phố là "gượng gạo" và không thuyết phục. Nếu lấy ý kiến của dân thì sẽ bị phản đối ngay, ai cũng biết ông Hải nay là "cái gai" khắc tinhb của nhóm "lợi ích vỉa hè" cần phải nhổ đi !
Phạm khuê

Phạm khuê

Ông đó đang làm tốt sao lại điều ông đó đi
Nguyen xuan

Nguyen xuan

Bài viết hay và khách quan.
Tuấn

Tuấn

Luân chuyển công tác cán bộ định kỳ là quy định bắt buộc và cũng là chuyện thường tình, có gì mà phải ồn ào quá lên vậy. Ông Hải không thích làm nữa thì giải quyết cho ông Hải nghỉ việc theo đúng nguyện vọng. Chẳng có gì đáng để tung hô hay ném đá.
Kiệt Ròm

Kiệt Ròm

Không nhận nhiệm vụ do tổ chức phân công là vô tổ chức, vô kỷ luật
Thành An

Thành An

Bạn ở trong trường hợp ông Hải bạn có nói mạnh được như vậy không? Nhận xét một con người phải khách quan, toàn diện.
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thứ trưởng Vương Duy Biên trao bằng khen cho giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn, mẹ của ca sĩ này nhận hộ /// Ảnh: TL

Khi thứ trưởng 'đồng hành' cùng 'nữ hoàng, giáo sư'

Danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa tâm linh do Hội Nghệ nhân và thương hiệu VN trao cho cô đồng Phạm Nữ Hiền Ngân năm 2018 là một dạng giấy chứng nhận danh hiệu do hội này trao cho những đóng góp của cá nhân trong xã hội.