'Ông Đoàn Ngọc Hải nói sẵn sàng nhận nhiệm vụ nhưng ba lần đổi ý'

11 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn được Ban Thường vụ Thành ủy và cơ quan liên quan cân nhắc, bàn bạc kỹ.
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn  /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi điều động nhân nhiệm vụ làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn
Ảnh: Trung Hiếu

Nộp đơn xin từ chức rồi rút đơn

Sáng 14.6, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ. Tại cuộc họp này, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM thông tin về quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với ông Đoàn Ngọc Hải, từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên, nhưng trong ngày đã có đơn từ chức.
Ông Trương Văn Lắm cho hay Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thảo luận, cân nhắc kỹ khi điều động ông Đoàn Ngọc Hải. Song song đó, trước khi trình cấp thẩm quyền quyết định, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ba lần thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.
Ở lần thứ nhất khi ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chủ tịch UBND Q.1. Do yêu cầu công tác cán bộ, ngày 2.1.2018, Ban Tổ chức Thành ủy gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải để trao đổi việc dự kiến điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM. Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công, kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ ở H.Cần Giờ. Tuy nhiên chỉ 6 ngày sau, tức ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải có “đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó chủ tịch UBND Q.1.
Ở lần thứ 2, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, tháng 5.2018, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM việc giải quyết đơn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Đoàn Ngọc Hải được từ chức theo nguyện vọng.
Sau khi Ban Thường vụ Thành ủy có ý kiến, đến ngày 12.5.2018 ông Đoàn Ngọc Hải có “đơn xin rút đơn từ chức”. Ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn: “Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”.
Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục công tác, cống hiến. Theo đề nghị của Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Quận ủy Q.1 và Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chấp thuận để ông Đoàn Ngọc Hải được rút đơn xin từ chức. Đồng thời giao Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy tham mưu thực hiện chủ trương điều động, phân công công tác khác đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

14/14 thành viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đồng ý điều động

Ở lần thứ 3, tháng 1.2019, căn cứ nhu cầu công tác cán bộ tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn đang khuyết hai phó tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương bổ sung hai phó tổng giám đốc gồm: một từ nguồn nhân sự tại chỗ và một cán bộ tăng cường từ nơi khác. Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải và phân công giữ chức danh này.
Trước khi trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định, các cơ quan tham mưu đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải để thông báo chủ trương và lắng nghe ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải. Ông Đoàn Ngọc Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, điều động nhưng rồi lại từ chức với lý do chuyên môn không phù hợp.
Thông tin thêm về việc điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn, Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, quá trình điều động, phân công công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước. Trên cơ sở nhu cầu công tác và khả năng đáp ứng của cán bộ, toàn thể Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải.
Cụ thể 14/14 thành viên Ban thường vụ Thành ủy khi được xin ý kiến đều thống nhất quan điểm với trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, cùng với kinh nghiệm công tác ở Q.1, ông Đoàn Ngọc Hải có thể đảm đương nhiệm vụ ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.
Trả lời câu hỏi việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn liệu có trái chuyên môn, ông Trương Văn Lắm cho biết ông Đoàn Ngọc Hải có thực tiễn kinh qua nhiều công việc như chi cục thuế, phòng kinh tế, và đặc biệt Phó chủ tịch UBND Q.1 phụ trách đô thị, gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn, trong khi nhu cầu của tổng công ty cần một cán bộ về công tác tài chính và đầu tư nên việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải về đây là phù hợp.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Dân

Văn Dân

Cái cách mà Thành phố đang làm với ông Hải giống như một kiểu chia tay trong tình yêu trẻ con vậy... Khi không còn yêu thì...
“Khi còn làm Phó chủ tịch UBND Quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị, ông được lãnh đạo thành phố nhận xét là một cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm ra nhiều sản phẩm cụ thể.”
Và rồi đây khi chia tay, nói ông ấy thế này thế kia, đủ các sai phạm được nhắc đến. Vậy tại sao không xử khi người ta mắc sai phạm mà phải đợi đến tận lúc này mới lôi ra??
Ánh Minh

Ánh Minh

Tui ủng hộ chú Hải từ chức. Nếu cấp trên vẫn nghĩ là chú Hải sai phạm từ trước đó, tại sao không lo xử lý cho rõ ràng mà cấp chức mới cho chú Hải, đợi đến khi chú Hải nộp đơn từ chức mới đem chuyện này chuyện kia chê bai. Một là thái độ không rõ ràng, hai là việc chuyển chỗ làm này là nhằm mục đích gì đó. Chúc chú Hải bình an.
chuyện nhỏ

chuyện nhỏ

Vỉa hè! Ôi vỉa hè! Phải chăng công việc dẹp vỉa hè (cũ) của bác Hải đã có người làm???? Nếu có người thay thế ông thì sao vỉa hè vẫn bừa bộn? Còn nếu chưa có người làm công việc của ông thì tại sao phải thay?
nguyễn quang vinh

nguyễn quang vinh

Chấp nhận đơn thôi việc của vị này đi. chuyện của cá nhân mà cứ đăng hoài
Culitruong

Culitruong

Vấn đề là cho nghỉ rồi khối người kêu gào phí tài năng ...mà tôi thấy ông này chỉ được cái ồn ào chứ có làm được gì đâu.
Võ Chí Trung

Võ Chí Trung

Sao anh có thể phán xét thiếu công tâm khách quan như vậy.
Trần khoa đường

Trần khoa đường

Anh hải nên nhận qđ lại vì a được chọn thử nghiệm đề án trả lương theo đúng vị trí việc làm, đúng sở trường mà sở nội vụ đang hướng dẫn các đơn vị thực hiện?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm