TP.HCM giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

39 Thanh Niên
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 4.6, UBND TP.HCM trao quyết định điều động, bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó tổng giám đốc SGCC, nhưng chiều cùng ngày ông Hải bất ngờ có đơn xin từ chức.
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Hôm qua 6.6, thông tin từ Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC). Cơ quan này cho hay sẽ tham mưu cho Thường trực Thành ủy xử lý đúng với các quy định của công tác tổ chức cán bộ.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì trước khi lần thứ hai nộp đơn xin từ chức?
Cùng ngày, UBND TP.HCM cho biết cũng đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, và UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.
Trước đó, Ban giám đốc SGCC cũng đã nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và đã có động thái báo cáo, chuyển đơn của ông Hải cho UBND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. Về nguyên tắc, đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải do Sở Nội vụ xử lý tham mưu trước cho Thường trực UBND TP.HCM. Sau đó, Thường trực UBND TP.HCM sẽ trình lên Thành ủy để tiếp tục có những bước xử lý theo quy định trong công tác cán bộ.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 4.6, UBND TP.HCM trao quyết định điều động, bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó tổng giám đốc SGCC, nhưng chiều cùng ngày ông Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và SGCC.
Trong đơn xin từ chức ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.
Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức
Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.
Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội); trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.
 

Bình luận 39

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanthu

Thanthu

Tôi chỉ tiếc là liệu sau này có ai như bác Hải không... Tôi tiếc người như bác. Chúc bác nhiều sức khỏe
N.T. Phong

N.T. Phong

Nguyện vọng của anh muốn từ chức thì tôi nghĩ Tổ chức cũng không ép anh Hải ở lại làm gì! Có ai giữ người đi bao giờ. Chúc anh dồi dào sức khỏe. Xong
Tánh Phạm

Tánh Phạm

Ý kiến hay, không phải vướng bận trở ngại cho đồng nghiệp
NPHONG

NPHONG

Vụ này nên khép lại - chọn giải pháp một cách cẩn thận tránh tạo dư luận không tốt trong xã hội. Thiết nghĩ thành phố hãy xem ông Hải là người dân bình thường (hiện tại ông Hải rất được người dân Thành phố ủng hộ) và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân để giải quyết hợp tình hợp lý. Hy vọng có cái kết đẹp !
Longgiang25

Longgiang25

Tiếc cho một người đặc biệt.
Hoang Vu

Hoang Vu

Phải nói là TP. HCM mất một cán bộ tận tụy vì nhân dân
Hùng

Hùng

Tổ chức nơi anh Hải công tác là hiểu rõ bản chất vấn đề hơn ai hết, dư luận thì luôn trái chiều. Vì vậy tổ chức phải quyết định dứt khoát. Nếu anh Hải thật sự có tài, có đức làm việc trong sáng thì nên tạo điều kiện. Tỉnh hoặc cơ quan nào thấy anh Hải phù hợp thì đề xuất điều động về. Còn không phù hợp với đường lối chung của tổ chức thì thôi cho nghỉ.
Phan văn Nhớ

Phan văn Nhớ

Trong cuộc sống, đặc biệt là sinh hoạt cùng tổ chức, ae đồng nghiệp khi làm đơn xin nghỉ làm 1 việc rất đắng đo, phải suy nghỉ rất kỷ làm cũng dc ae đồng nghiệp bạn bè tư vấn nên a Hải mới quyết định. Hy vọng từ chức ở vị trí P.TGĐ SGCC, Tổ chức sẽ xem xét vị trí phù hợp với a Hải và cũng hy vọng a Hải chỉ từ chức ko nghỉ việc. Chúc a Hải và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và có những đồng nghiệp, ae cùng nhau ngòi với a Hải những ly caf trong những ngày chờ Quyết định của tổ chức.
Lân

Lân

Đề nghị viết đúng chính tả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm