Vỉa hè Q.1 vẫn 'thất thủ' sau chiến dịch của ông Đoàn Ngọc Hải

23 Thanh Niên Online
Sau hai năm kể từ 'chiến dịch giành lại vỉa hè' do ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) chỉ đạo, vỉa hè trên nhiều tuyến đường ở Q.1 vẫn 'thất thủ'.
Buôn bán, ăn uống ngay trên vỉa hè đường Pasteur  /// Ảnh: Nhật Linh Buôn bán, ăn uống ngay trên vỉa hè đường Pasteur - Ảnh: Nhật Linh
Buôn bán, ăn uống ngay trên vỉa hè đường Pasteur
Ảnh: Nhật Linh
Sau gần hai năm ông Đoàn Ngọc Hải thực hiện "chiến dịch giành lại vỉa hè", vỉa hè trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM vẫn lộn xộn.
Vỉa hè Q.1 vẫn 'thất thủ' sau chiến dịch của ông Đoàn Ngọc Hải  - ảnh 1
Buôn bán tràn lan dọc đường Lý Tự Trọng
Ảnh: Nhật Linh
Theo quan sát của chúng tôi, đoạn vỉa hè trước khu vực Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, xe máy dựng lấn chiếm gần hết vỉa hè. Hầu hết là xe của khách đến ăn uống tại các quán hàng rong trên tuyến đường này.
Còn tại cổng sau Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cơ sở 2 (đường Lý Tự Trọng), xe bán đồ ăn, thức uống, đồ chơi cho trẻ em lưu động xếp dài, vô cùng lộn xộn.
Vỉa hè ở một số tuyến đường khác như Phó Đức Chính, Pasteur, Lý Tự Trọng... cũng bị hàng rong, xe máy chiếm dụng. Người đi bộ muốn đi qua những khu vực này phải len giữa xe máy, "bàn ghế di động" của hàng rong.
Anh Vương Minh Đức (ngụ đường Pasteur, Q.1) cho biết: “Ông Đoàn Ngọc Hải hết dẹp vỉa hè thì mọi thứ lại như cũ... Mấy hôm trước, tôi và gia đình mất cả 15 phút để vô nhà cũng chỉ vì xe đậu ngổn ngang trên vỉa hè”.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức

Vỉa hè Q.1 vẫn 'thất thủ' sau chiến dịch của ông Đoàn Ngọc Hải  - ảnh 2
Vỉa hè ở cổng sau Bệnh viện Nhi đồng cơ sở 2 trở thành nơi buôn bán
Ảnh: Thu Ngân
Vỉa hè Q.1 vẫn 'thất thủ' sau chiến dịch của ông Đoàn Ngọc Hải  - ảnh 3
Bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hải Triều 
Ảnh: Nhật Linh
"Chiến dịch giành lại vỉa hè" được bắt đầu vào ngày 16.1.2017 tại Q.1 do ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo, trực tiếp xuống đường. Sau 40 ngày, Q.1 đã xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm. Sau Q.1, "chiến dịch giành lại vỉa hè" tiếp tục được thực hiện trên địa bàn một số quận khác của TP.HCM.

Lấn chiếm vỉa hè bị xử phạt đến 40 triệu đồng

Theo Khoản 1, Điều 36, Luật Giao thông đường bộ 2008, hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Khoản 2, Điều 35 cũng quy định các hành vi bị nghiêm cấm như: Họp chợ, mua, bán hàng hóa trên đường bộ; Tụ tập đông người trái phép trên đường bộ; Lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo hoặc thiết bị khác làm giảm sự chú ý, gây nhầm lẫn nội dung biển báo hiệu hoặc gây cản trở người tham gia giao thông…
Mức xử phạt hành chính được quy định trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo đó, điều 12 của Nghị định này quy định mức xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng cho tới mức cao nhất là 40 triệu đồng đối với những hành vi vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
La Văn Lân

La Văn Lân

Chủ yếu là ông Hải chưa kịp làm đến đâu hết thì đã đụng chạm đến quyền lợi của một số người "CÓ MÁU MẶT" và đã bị chặn lại không cho tiếp tục làm rồi thì hỏi sao không tái diễn cảnh bát nháo !!!
Thanh

Thanh

Tôi thấy rất nhiều người viết bình luận ủng hộ việc dẹp vỉa hè của ông Hải nhưng lại vẫn ngồi ăn uống ngay trên vỉa hè!?
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Số người ngồi ăn như bạn nói là số người không ủng hộ đó bạn.
Nguoi dan binh thuong

Nguoi dan binh thuong

Dân trí thấp thì cải thiện đằng trời!
Thanh

Thanh

Dân trí thấp có thể cải thiện, bàn tay lớn bao che thì có dẹp đằng trời.
Anh Vũ

Anh Vũ

Rồi mở phố hàng rong ngay Nguyễn Văn Chiêm ngay trung tâm q1 nhếch nhác nước thải xe đẩy người ăn xì xụp.
Tưởng đang ở phố chợ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm