Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức

182 Thanh Niên Online
Ngay trong ngày nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải liền nộp đơn xin từ chức. 
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động về làm  Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay 4.6 /// TRUNG HIẾU Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay 4.6 - TRUNG HIẾU
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, do UBND TP.HCM tổ chức sáng nay 4.6
TRUNG HIẾU
Chiều 4.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức.
Việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải khi đang làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (phụ trách đô thị), đến làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, vào sáng nay 4.6, được xem là một diễn biến bất ngờ.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức
Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội), trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1
Từ năm 2016, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

"Từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố"

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đề gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.
"Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt, và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy", đơn ông Đoàn Ngọc Hải viết.
Theo đơn xin từ chức lần thứ 2, trước đó ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên, ông rút đơn từ chức. "Tôi đã đồng ý và chấp hành rút đơn từ chức vào ngày 12.5.2018", đơn viết.
Đơn từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Q.1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)...".
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi không còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1?
Theo đơn trình bày, khi còn làm Phó chủ tịch UBND Q.1 phụ trách lĩnh vực đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải được lãnh đạo thành phố nhận xét "là một cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm ra nhiều sản phẩm cụ thể".
"Vậy điều làm tôi trăn trở là nếu rất đúng, rất dũng cảm, vậy tại sao lại chuyển tôi tới Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, mặc dù không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng", ông Đoàn Ngọc Hải tâm tư.
"Và trong lần tổ chức mời tôi làm việc lần trước dự kiến điều tôi về làm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, rồi Phó trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm..., mặc dù tôi không được đào tạo ngành y, sinh hóa, không phải là một bác sĩ. Những lần dự định điều động như thế này, có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi; đây là sự trăn trở lớn nhất đối với tôi trong cuộc đời này", đơn viết.
Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ 2 nộp đơn xin từ chức - ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động vào sáng nay 4.6
TRUNG HIẾU

"... Tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương"

Cũng trong đơn xin từ chức lần thứ 2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đã từng đề đạt với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân rằng "nếu không dọn dẹp vỉa hè thì 100 năm nữa thành phố mình cũng không được như Singapore hiện nay chứ đừng nói đến Singapore 100 năm sau".
"Tôi thấy mọi người luôn say sưa với khẩu hiệu suông “thành phố thông minh, đô thị thông minh, thành phố xanh, cách mạng 4.0” mà quên đi việc cần phải làm hàng ngày, đó là vỉa hè thông thoáng, văn minh, an toàn (trung bình mỗi năm 100 người chết tại TP.HCM khi họ phải đi bộ dưới lòng đường), buôn bán bừa bãi, nhếch nhác trên vỉa hè, góp phần gây kẹt xe nghiêm trọng, chất lượng cuộc sống cộng đồng bị hạ thấp, thể hiện sự quản lý rất yếu kém…", đơn viết.
Về quyết định điều động, đơn xin từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.
Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.
Trước đó, vào 7 giờ 45 phút sáng 4.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thay mặt lãnh đạo UBND TP.HCM trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trong thời gian 5 năm.
Sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nhanh chóng rời trụ sở UBND TP.HCM.
 

Lần 1 xin từ chức bởi "muốn làm thì phải được “sếp” gật đầu"...

Ngày 8.1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Quận ủy Q.1, HĐND Q.1. Lý do là “không thể ra trận được được nữa”, bởi "muốn làm thì phải được “sếp” gật đầu"...
Theo đơn xin từ chức vào đầu tháng 1.2018, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị (tháng 3.2016), ông nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng lề đường là nhiệm vụ trọng tâm, vì ở Q.1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp...
"Từ tháng 1 đến tháng 10.2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường Q.1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...”, đơn ông Đoàn Ngọc Hải viết.
Theo đơn ông Đoàn Ngọc Hải trình bày vào thời điểm đó, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”...
Tuy nhiên sau đó, ngày 12.5.2018, ông Đoàn Ngọc Hải có nguyện vọng tiếp tục làm việc và viết đơn xin rút lại đơn từ chức. “Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn xin rút lại đơn từ chức vào tháng 5.2018.
 

Bình luận 182

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Nga

Phan Nga

Thấy đồng cảm và kính phục ông! Chúc ông sức khỏe, cả tinh thần lẫn thể chất. Người như ông, thời buổi này hơi hiếm. Nên rất tiếc, nếu ông không tiếp tục công tác. Nhưng, nếu như phải công tác theo cái gọi là "thân bất do kỉ" thì nghỉ vẫn tốt hơn. Trân trong!
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Đề nghị điều chuyển bác Hải về UB Kiểm tra Trung Ương
Huy

Huy

Khẩn xin Ban Tổ chức Trung ương xem xét. Tôi là dân bình thường vá chẳng quen biết gì với ông Hải
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Những cán bộ được luân chuyển công tác là “ hạt giống tốt” , phải được trui rèn thử thách , ắt sau này làm lãnh đạo đó bác Hải ơi.
Trần văn khang

Trần văn khang

Anh cứ nghĩ và làm một việc gì đó vừa nuôi sống bản thân vừa có ích cho xã hội, không có gì phải buồn bã, tôi cũng đã rơi vào hoàn cảnh như anh và đã nghĩ việc. Cuộc sống này còn nhiều thứ giá trị hơn làm quan anh ạ, làm quan chi cho chiều về đau cả đầu, anh thứ đi giúp đở người già, trẻ mồ côi, lập hội quyên góp giúp đở bệnh nhân nghèo khi đó anh sẽ cảm thấy cuộc đời này nó hạnh phúc lắm đấy. Tôi rất quý anh, trân trọng!
Xí muội

Xí muội

Con rất đồng tình với ý kiến của chú. Con 32 tuổi nhưng đã nếm trãi không ít đắng cay. Cái thời buổi ăn ngay nói thẳng thì không ưa, bị trù dập; làm giỏi quá cũng bị ghét, đâm thọt đủ điều. Con đã từ bỏ nơi đó, con xin về 01 huyện xa và nghèo nhất tỉnh, nơi đây mọi người đều nhìn nhận năng lực của con, tuy cơ quan nghèo nhưng mọi người rất thương nhau, có gì ăn đó mà con thấy vui và hạnh phúc nhất từ đi con đi làm đến nay.
HOÀNG DUNG

HOÀNG DUNG

KẾ HOẠCH DỤNG NGƯỜI CỦA TP.HCM là đây sao?
Huong Mai

Huong Mai

Sao lạ vậy ? Hỡi những người làm công tác cán bộ , hãy công tâm , vì dân , vì nước thì mới ra quyết định phân công cán bộ phù hợp và đúng đắn được .
phong nguyen

phong nguyen

thật buồn, nhưng dự đoán sẽ có ngày anh bị điều chuyển....... Chúc anh luôn vui khỏe......
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm