Hiệu quả cam kết

1 Thanh Niên
Không phải lần đầu trên mặt báo chúng ta nghe chuyện xe ben phóng nhanh vượt ẩu trên những tuyến đường nội đô đông đúc hướng về trung tâm thành phố. Mà đến mức “lộng hành”.
Và cũng không phải lần đầu, cơ quan chức năng ngay lập tức cảm ơn báo chí đã kịp thời phản ánh. Và cam kết “lập chuyên đề xử lý nghiêm, kiên quyết không bao che sai phạm”. Những cam kết rất mạnh mẽ, và không thể nói là không cần thiết.
Hiệu quả cam kết - ảnh 1

tin liên quan

3 năm, xe ben vẫn lộng hành
CSGT TP.HCM đã cam kết giải quyết tình trạng 'xe ben lộng hành' nhưng thực tế thì đâu vẫn hoàn đấy.
Vậy mà đến hẹn lại lên, người dân thành phố lại thấy xe ben nghênh ngang phóng nhanh vượt ẩu. Chẳng có lý do gì để biện minh rằng CSGT phụ trách địa bàn không kịp phát hiện mà xử lý tình trạng này.
Nữa là lời cam kết. Rằng sẽ lắp camera giám sát 24/24, sẽ tăng cường kiểm tra, tuần tra, sẽ xử lý nghiêm không bao che. Cam kết rồi sao nữa?
Xét đến cùng, cũng không lạ gì lắm chuyện người dân phải đối mặt với những thực tế không mong đợi, đe dọa trực tiếp đến quyền lợi chung, kiểu như xe ben ngang nhiên lộng hành trong thành phố đông đúc. Nhưng những thực tế không mong đợi đó có khi còn dễ chịu hơn việc phải chịu đựng những lời cam kết không mấy chắc chắn của cơ quan chức năng. Và có hay không việc phía sau những cam kết đó, là một khoảng trống mênh mông của những lợi ích cá nhân nào đó?
Hay cũng đến lúc rồi, báo chí nên mở hẳn mục chuyên đề “Chính quyền đã cam kết” để nâng mức giám sát của xã hội với những cam kết từ các cơ quan chức năng. Biết đâu đó cũng là cách tốt để hỗ trợ lãnh đạo cơ quan chức năng tự giám sát cam kết của mình.
Biến cam kết thành hành động hiệu quả cũng chính là giải pháp quan trọng trong việc củng cố niềm tin cho cộng đồng.
Hiệu quả cam kết - ảnh 2

tin liên quan

CSGT ở đâu khi xe ben lộng hành trên đường phố?

Liên tiếp trong các năm 2015, 2016, 2017, báo Thanh Niên đã rất nhiều lần phản ánh tình trạng xe ben phóng bạt mạng từ ngoại thành vào trung tâm TP.HCM khiến người dân kinh hãi.

Thế nhưng, hết bài viết này đến bài viết khác, kéo dài từ năm nay qua năm khác, tình trạng này vẫn tiếp diễn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trinh Cuong

Mình ...."thích" hai câu cuối bài viết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá ‘đô’ tăng, đừng quýnh>

Giá ‘đô’ tăng, đừng quýnh

Tỷ giá tăng liên tục, vượt qua ngưỡng 23.000 đồng/USD. Cùng với thời điểm chứng khoán lao dốc, VN-Index trượt khỏi mốc 1.000 điểm.
Tản mạn nghề báo thời 4.0>

Tản mạn nghề báo thời 4.0

Sự phát triển công nghiệp 4.0 và xu hướng đầu tư, phát triển, sử dụng trí tuệ nhân tạo liệu có thể làm thay đổi nghề báo trong những năm tới đây? 
Ngọn lửa ‘đầu tàu’>

Ngọn lửa ‘đầu tàu’

Một chính quyền năng động, quyết đoán “không vội không xong”, chắc chắn không chỉ với Hà Nội hay TP.HCM. Nó cần phải được lan tỏa như tinh thần cải cách, kiến tạo để đột phá mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhấn mạnh.
Báo động bản quyền World Cup>

Báo động bản quyền World Cup

Các cục trực thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ cùng phối hợp, hỗ trợ Đài truyền hình VN (VTV) để quyết liệt xử lý tình trạng vi phạm quy định về bản quyền truyền hình World Cup 2018 đang diễn ra tràn lan, nghiêm trọng đến mức nếu không chấm dứt thì có thể sẽ bị FIFA phạt ngừng cung cấp sóng.
Đừng đổ lỗi>

Đừng đổ lỗi

Chậm ngày nào, đội vốn ngày đó; chậm ngày nào, an toàn của hàng triệu khách hàng bị đe dọa ngày đó…, nhưng rất nhiều dự án trọng điểm, đang trong tình trạng cấp bách vẫn bị ách lại vì vướng... cơ chế.