Vụ bé gái 9 tuổi bị dâm ô: Có con gái, hạnh phúc hoang mang!

9 Thanh Niên Online
Tôi thấy nhẹ nhõm hơn một chút khi hay tin kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị tạm giam. Nhưng hình phạt tiếp theo cho anh ta có đủ nặng vẫn đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bé gái 9 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội (phải) bị Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, H.Chương Mỹ, Hà Nội) xâm hại /// Ảnh: Trần Cường Bé gái 9 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội (phải) bị Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, H.Chương Mỹ, Hà Nội) xâm hại - Ảnh: Trần Cường
Bé gái 9 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội (phải) bị Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, H.Chương Mỹ, Hà Nội) xâm hại
Ảnh: Trần Cường
Là cha mẹ, có con là một điều hạnh phúc, với tôi, sinh con gái là điều hạnh phúc hơn nghìn lần. Con gái hay thủ thỉ với cha mẹ, quan tâm tới cha mẹ bằng những điều nhỏ nhặt, đôi khi con bày tỏ tình cảm một hai câu thôi cũng khiến mẹ cha quên hết những mệt nhọc trong ngày.
Nhưng, càng ngày, chúng tôi càng lo sợ cho con gái của mình hơn. Ngoài những mối lo về thực phẩm bẩn, ô nhiễm không khí, tai nạn giao thông mà bất cứ cha mẹ nào cũng nghĩ đến, tôi sợ hãi những con ‘yêu râu xanh’ hiển hiện khắp nơi trong xã hội hiện đại hôm nay, từ nông thôn tới phố thị, từ đường làng cho tới những nơi tưởng văn minh và đầy màu sắc văn hóa như thang máy chung cư cao cấp, văn phòng và nơi mà chúng ta tưởng chừng là an toàn nhất: trường học.
Cô bé lớp 5 tự sát và để lại thư tuyệt mệnh khi bị người đàn ông hàng xóm hiếp dâm. Bé gái người Việt tên Nhật Linh đáng thương, bị xâm hại và giết chết, vất xác xuống mương nước ở Nhật Bản. Nhiều học sinh nữ bị thầy giáo dâm ô. Mới đây nhất là một bé gái 9 tuổi ở ngay H.Chương Mỹ, Hà Nội bị xâm hại bởi một kẻ có tiền án đến mức vùng kín chảy máu, gãy tay và gãy răng, nhưng kẻ ác vẫn nhơn nhơn được tại ngoại, chỉ đến khi báo chí vào cuộc mạnh mẽ, Công an Hà Nội quyết định bắt tạm giam kẻ khốn đó trong đêm qua, 18.3. Đó chỉ là một số vụ việc được nhiều người biết tới nhờ truyền thông, tôi biết rằng trên khắp đất nước hay khắp thế giới này, còn rất rất nhiều bé gái vô tội khác đang bị đe dọa bởi những con quỷ râu xanh đội lốt người.
Nhưng, chúng ta đã và đang làm gì với những kẻ có hành vi phạm tội và những nạn nhân là bé gái và phụ nữ, sau các cuộc tấn công, xâm hại tình dục?
Nữ công chức phòng tài chính kế hoạch H.Triệu Phong, Quảng Trị bị đồng nghiệp nam sàm sỡ, kẻ nam nhi này chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng. Cô gái bị sàm sỡ trong thang máy ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, yêu râu xanh cũng chỉ bị phạt 200.000 đồng. Bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Chương Mỹ, Hà Nội đến gãy tay, gãy răng, chảy máu vùng kín thì được cơ quan công an huyện kết luận “không bị hiếp dâm”, kẻ gây tội có tiền án nhưng được ghi “không phải tội phạm nghiêm trọng” nên được tại ngoại , mãi đến đêm 18.3 hắn mới bị bắt tạm giam.
Tôi tham gia một diễn đàn về phòng chống quấy rối tình dục nơi công sở, một luật sư thốt lên ngao ngán, hiện tại Việt Nam chưa có hành lang pháp lý quy định cụ thể như thế nào là hành vi quấy rối tình dục, các bộ luật lao động cũng chưa có một quy tắc nào về quấy rối tình dục nơi làm việc, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn xem quấy rối tình dục là vấn đề không quá lớn, không được ghi vào nội quy lao động, do đó khi cá nhân sai phạm không thể sa thải cá nhân đó. Thực tế, có rất nhiều người vẫn cho rằng, vuốt tóc, sờ má, hay trêu ghẹo phải nữ chỉ là “cho vui ấy mà, có mất gì đâu”.
Tôi từng làm việc với một người phụ nữ ngay ở Q.4, TP.HCM là mẹ của một cô con gái 17 tuổi, 3 năm trời qua bà ròng rã đi khắp cơ quan công an, tòa án, gặp biết bao luật sư để tìm công lý cho con gái, bị xâm hại tình dục từ năm 14 tuổi. Suốt 3 năm qua, mỗi một lần được công an mời tới hiện trường, cô bé đó phải run rẩy kể lại mình từng mặc chiếc quần lót màu gì, kẻ đê tiện kia làm động tác gì, cô đã nằm tư thế ra sao ở trên giường… trước bao nhiêu cặp mắt hiếu kỳ của rất nhiều người lạ. Quá tủi nhục và căm phẫn, giữa buổi làm việc cô gái bỏ chạy ra ngoài khóc lớn, “tại sao con lại phải chịu những tủi nhục như thế hả mẹ, con không bao giờ nói gì nữa”.
Trẻ em và phụ nữ luôn là những đối tượng được ưu tiên bảo vệ hàng đầu, ở bất cứ quốc gia nào. Nhưng phải chăng đã đến lúc chúng ta cần sửa đổi lại một số điều trong bộ luật hình sự, để pháp luật thật sự có sức răn đe với những tội phạm nguy hiểm.
Tôi cho rằng, thất thiết, phải coi xâm hại tình dục với trẻ em là tội nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, từ đó có hình phạt thật thích đáng, có thể là chung thân hay tử hình, vì những hậu họa của xâm hại tình dục với trẻ em quá khủng khiếp.
Nỗi đau về thể xác và tinh thần với các em không thể đo đếm được, nhiều em nhỏ đã tìm đến cái chết để tự giải thoát mình. Đồng thời, phải có hành lang pháp lý quy định cụ thể như thế nào là hành vi quấy rối tình dục và xử lý hình sự cho tội này chứ không chỉ đóng phạt 200.000 đồng, chưa bằng 10 ly cà phê. Phạt mà như đùa, ngoài kia tôi tin chắc có những kẻ thủ sẵn trong người hàng triệu đồng, sẵn sàng đóng phạt để được quấy rối tình dục tiếp.
Có con gái là một điều hạnh phúc với bất cứ ai làm cha mẹ. Nhưng chưa bao giờ như bây giờ, niềm hạnh phúc đó cũng hóa hoang mang. Chúng tôi phải làm gì để bảo vệ các con của chính mình trong thế giới đầy cạm bẫy?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Lam

Mai Lam

Luật chưa có thì chúng ta phải tự mình ra luật thôi, tại sao những kẻ trộm chó bị giết chết ? Ai cũng biết sống là phải thượng tôn pháp luật nhưng khi pháp luật không làm được thì ta phải làm thôi, 1 năm không được nhiều năm, nhiều năm ... đến khi nào ta có cơ hội và phải thật sự thích đáng.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tôi cũng có con gái giống chị, cũng trong tâm trạng lo âu bằng cách nào để bảo vệ cháu ? Một câu hỏi mà biết bao cha mẹ có con gái lẫn con trai đang thấp thoảng âu lo trước một xã hội quá nhiều cạm bẫy, phức tạp ? Tôi dạy cho cháu các kỹ năng tự bảo vệ mình vào mỗi dịp ngồi ăn cơm và tránh xa các cạm bẫy.
Lê thị nhung

Lê thị nhung

Tôi có 2 đứa con gái, cũng rất lo lắng khi xã hội ngày càng nhiều kẻ xuống cấp đạo đức
nguyen

nguyen

Là tôi thì "ác giả ác báo". Con gái tôi mà bị như vậy thì hung thủ cũng sẽ bị như thế: gẫy răng, gãy tay, thủng tầng sinh môn và bộ phận sinh dục của hắn cũng sẽ bị chảy máu, chứ chỉ là "dâm ô" hành vi "ít nghiêm trọng" xử 6 tháng - 3 năm thì... không ăn thua!
Dương Vũ Đằng

Dương Vũ Đằng

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

bài viết rất đúng, quá đau xót
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm