Những ngày cuối năm tất bật, món tôm càng kho tàu sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn, chống ngán cho bữa ăn gia đình sau những tiệc tất niên liên miên bên ngoài.
Ảnh: Nguyễn Nguyên |
Cùng thực hiện món ăn do bếp trưởng hệ thống nhà hàng Hoàng Yến hướng dẫn nhé.
Nguyên liệu
- Tôm càng: 3 con
- Tỏi xay: 10 gr
- Muối: 5 gr
- Đường: 10 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Ngò rí: Một ít.
Cách làm
- Tôm càng lột vỏ, lấy gạch để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi xay vào chảo phi thơm, cho tôm vào xào đến khi thịt tôm săn lại.
- Cho gia vị gồm muối, đường vào phần gạch tôm đánh tơi và mịn.
- Cho hỗn hợp gạch tôm và một ít nước dùng vào chảo, mở lửa nhỏ trở đều cho đến khi tôm chín, nêm vừa ăn múc ra đĩa.
- Trang trí bằng ngò rí.
- Tôm ánh lên màu cam đậm bắt mắt từ gạch tôm, nước có độ sánh và thơm. Dùng kèm cơm nóng.
Bình luận (0)