Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

0 Thanh Niên Online

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.

Theo TechUnwrapped, việc các nhà sản xuất tại Hàn Quốc giảm giá bộ nhớ RAM của họ có thể tạo ra hiệu ứng domino thúc đẩy các nhà sản xuất khác giảm giá và định hình một kịch bản, khi việc giảm giá có thể tiếp tục trong suốt thời gian còn lại của năm. Chỉ khi nguồn cung giảm đáng kể, nhu cầu tăng hoặc cả hai, giá bộ nhớ RAM mới phục hồi, tuy nhiên điều này rất khó xảy ra trong thời gian ngắn.

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm - ảnh 1

Lượng hàng dư thừa khiến giá RAM được giảm giá rất nhiều

reuters

Ngay bây giờ, cách duy nhất mà các nhà sản xuất cần thực hiện để kích thích thị trường RAM là giảm giá, từ đó cải thiện doanh thu do bán được số lượng lớn thay vì bán số lượng nhỏ với mức giá cao hơn. Báo cáo từ TrendForce cho biết bộ nhớ DRAM có thể giảm 13 - 18% trong quý 3/2022, cao hơn so với các dự báo trước đó là giảm từ 8 - 13%. Tuy nhiên vào quý 4, giá có thể phục hồi trở lại với mức tăng 3 - 8% thay vì 0 - 5% như dự báo.

Nếu các dữ liệu chính xác, giá RAM vào quý 1 hoặc quý 2 năm sau sẽ được ổn định hoặc tăng nhẹ, mặc dù mọi thứ không chỉ phụ thuộc vào tình hình thị trường mà còn phụ thuộc vào các biện pháp đã được thực hiện bởi các nhà sản xuất bộ nhớ RAM hàng đầu, khi họ giảm sản lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.