Tôn Nam Kim: R&D thành công sản phẩm mới, lần đầu sản xuất tại Việt Nam

25/05/2020 08:00 GMT+7

Tháng 4 vừa qua, Tôn Nam Kim đã sản xuất thành công sản phẩm tôn kẽm dạng cuộn lớp mạ Z600. Đồng thời, trong thời gian này, công ty cũng đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa.

Phát triển sản phẩm trong đại dịch

Công tác phòng ngừa, giãn cách xã hội của Chính phủ trong đại dịch Covid-19 một cách quyết liệt và hiệu quả đã mang đến sự kỳ vọng phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước và đón nhận làn sóng đầu tư FDI mới trong xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Đi cùng với đó là nhu cầu tôn thép chất lượng cao để xây dựng nhà xưởng gia tăng trong thời gian tới.
Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, đơn hàng xuất khẩu suy giảm hoặc lùi thời gian giao hàng cũng là cơ hội để doanh nghiệp tổ chức lại các nguồn lực, tập trung công tác R&D phát triển các dòng sản phẩm có giá trị gia tăng cao đã được lên kế hoạch trước đó. Tháng 4 vừa qua, Tôn Nam Kim, đã sản xuất thành công sản phẩm tôn kẽm dạng cuộn lớp mạ Z600.
Theo ông Quảng Trọng Lăng - Phó tổng giám đốc, Tôn Nam Kim là doanh nghiệp tôn mạ trong nước đầu tiên sản xuất thành công dòng sản phẩm tôn kẽm công nghệ mạ liên tục lớp mạ dày Z600 với độ dày đến 3mm. Trên thế giới, chỉ một số nhà sản xuất danh tiếng sản xuất và cung cấp sản phẩm này. Bên cạnh nhu cầu trong nước, trong thời gian qua, doanh nghiệp đã nhận được nhiều nhu cầu đơn hàng từ khách hàng quốc tế, đặc biệt từ Úc nên đã tiến hành nghiên cứu, hợp tác với nhiều đối tác công nghệ để hoàn thiện quy trình sản xuất và thành công. Sản phẩm này đã vượt qua các phương pháp kiểm tra khắt khe của Quatest 3, SGS theo tiêu chuẩn AS 1397 của Úc.
Đây là giải pháp vật liệu thép chống ăn mòn cao phù hợp với các công trình trong môi trường đặc thù siêu ăn mòn như chuồng trại chăn nuôi và khung đỡ tấm năng lượng mặt trời ven biển, nhà xưởng trong môi trường công nghiệp ô nhiễm. Đồng thời, dòng sản phẩm này với đặc tính lớp mạ kẽm dày Z600, chống ăn mòn cao có thể thay thế cho sản phẩm mạ nhúng nóng cấu kiện với giá thành rất cao.
Bên cạnh đó, Tôn Nam Kim cũng hợp tác với các đối tác để phát triển các dòng sản phẩm tôn lạnh màu AZ200, sơn phủ cao cấp được bảo hành trên 30 năm.
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn SMS Group - CHLB Đức

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của tập đoàn SMS Group - CHLB Đức

Hoạt động vì cộng đồng

Ngoài việc tập trung nghiên cứu đầu tư sản phẩm trong đại dịch và đã thành công, Tôn Nam Kim cũng tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đó là việc hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Thanh Niên đóng góp ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với ý nghĩa lớn lao đồng lòng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, Tôn Nam Kim đã hỗ trợ cho các bác sĩ tình nguyện của bệnh viện Q.4 (TP.HCM) đã không quản ngày đêm phục vụ điều trị tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM, các bác sĩ ở Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch ở các tỉnh phía Bắc.
Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, để bổ sung nguồn máu cho việc điều trị trong đại dịch, Tôn Nam Kim cũng đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với số lượng tham gia hiến máu là 170 người vào ngày 13.5 vừa qua.
Những câu chuyện nhân văn bằng hoạt động chung tay với cộng đồng vừa qua của Tôn Nam Kim đánh dấu một bước đi mới trong tiến trình phát triển. Sắp tới, với định hướng chia sẻ nhiều hơn nữa đến các đối tượng cần giúp đỡ, Tôn Nam Kim sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình từ thiện - xã hội, để nâng đỡ những cảnh ngộ gặp khó khăn bất hạnh trong cuộc sống.
R&D phát triển sản phẩm chống ăn mòn cao cho công trình trong môi trường siêu ăn mòn đặc thù như chuồng trại, khung đỡ tấm pin năng lượng mặt trời gần biển. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.