Nhà hàng Đũa Việt hôm qua 26.4 khai trương tại số 19 Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM), là nhà hàng đầu tiên đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ học thuật của đề án Bếp Việt. Rất nhiều thực khách dường như đã gặp lại làng quê của mình trong tiệc buffet nồi đất, bên cạnh quang gánh, khóm rau hành, chum vại...
Các món ăn được chế biến theo kiểu truyền thống bằng nồi đất, với nguồn thực phẩm tươi, hợp vệ sinh, theo đúng tiêu chí “ngon và lành” mà TS sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã (trưởng đề án Bếp Việt) chia sẻ. Ngoài các món quen thuộc, nhà hàng còn giới thiệu đến thực khách những món với tên lạ gợi trí tò mò, như cơm bay, chả đẫy, em của phở... Tại đây, GS-TS Trần Văn Khê đã chia sẻ cùng quan khách về những nét tinh hoa trong ẩm thực nước nhà.
|
Đề án Bếp Việt chú trọng nguồn gốc, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; đề cao cách chế biến thức ăn theo kiểu truyền thống thuần Việt; mục đích góp phần xây dựng và quảng bá rộng rãi thương hiệu quốc gia ẩm thực Việt Nam.
Tin, ảnh: M.N
Bình luận (0)