Ngày 10.12, 15 đội xuất sắc nhất vòng loại đã tề tựu về Bình Dương tranh tài ở vòng chung kết Chiếc thìa vàng 2014 dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, chiếc cúp Đầu bếp và giải thưởng 1 tỉ đồng của cuộc thi đã có chủ.
Giải mã thành công chiếc hộp đen
Tối ngày 10.12, khi Ban giám khảo xướng tên đội khách sạn Caravell (TP.HCM) trở thành quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, hội trường vỡ òa cảm xúc. Khi cái tên “tân vô địch” xướng lên, quan khách và cả các đội tham dự vòng chung kết đều vỗ tay tán thưởng, công nhận một chiến thắng thuyết phục của đội khách sạn Caravell. Trong giây phút ấy, bếp trưởng Trần Thái Bảo và hai bếp phó Trần Ngô Lâm Khanh và Trần Xuân Hướng của đội khách sạn Caravell như bùng nổ, hét lên sung sướng.
|
Nhìn lại phần dự thi của đội quán quân, đại diện Ban giám khảo cho rằng đội khách sạn Caravell với “tài mưu lược” của “chiến binh” Thái Bảo và đồng đội đã giải mã thành công chiếc hộp đen bí mật, mang đến một thực đơn hoàn hảo từ những nguyên liệu rất phổ biến như xoài xanh, thịt ba chỉ, cá lăng, khoai lang, khoai mì, lá húng… “Tác phẩm dự thi của đội khách sạn Caravell đã đạt đến mức hoàn chỉnh và dành trọn sự ủng hộ của Ban giám khảo”, vị này tiết lộ.
Xuất sắc vượt qua các đội bạn để trở thành quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, đội khách sạn Caravell được trao chiếc cúp Đầu bếp mạ vàng, được đánh giá “có một không hai trong ngành ẩm thực” do Công ty Minh Long I sản xuất riêng tôn vinh người đầu bếp giỏi nhất cùng 1 tỉ đồng.
Những phần thưởng quý giá
Có đến 4 đội khác cũng giải mã thành công chiếc hộp đen bí mật và được tôn vinh ở ngôi vị á quân là khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng) và khách sạn Sunway Hà Nội. Phần thưởng dành cho mỗi đội á quân trị giá lên đến 100 triệu đồng.
Đến từ biên giới Tây Bắc, đội Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai) được Ban giám khảo trao giải khuyến khích đặc biệt cho “Món ăn dinh dưỡng” với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN đã có phần thưởng khích lệ cho đầu bếp trẻ nhất vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng khi trao giải “Đầu bếp trẻ yêu nghề” cho đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên (đội nhà hàng An Hòa - Bến Tre).
Hoàng Việt
Bình luận (0)