Tổng hợp các cách đặt vé máy bay trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Trước thực trạng các trang web, ứng dụng đặt vé máy bay lừa đảo, giả mạo đang tràn lan hiện nay, hãy tham khảo những trang web, ứng dụng sau để tránh trở thành nạn nhân và hưởng được nhiều quyền lợi, ưu đãi nhất.

Các trang web, ứng dụng của các hãng hàng không

Tổng hợp các cách đặt vé máy bay trực tuyến - ảnh 1

Mua vé máy bay trực tuyến qua ứng dụng

H.ĐẠT

Dưới đây là danh sách website chính thức của các hãng hàng không nội địa Việt Nam:

· Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/

· Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/vn-vi/

· VietJet Air: https://www.vietjetair.com/vi

· Vietravel Airlines: https://www.vietravelairlines.com/vn/vi

· Pacific Airlines (Jetstar trước đây): https://www.pacificairlines.com/vn/vi/

Một số hãng hàng không cũng phát hành ứng dụng dành cho điện thoại thông minh trên CH Play và App Store, tương ứng với hai nền tảng Android và iOS, bao gồm Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways.

Ngoài lợi thế được tích dặm trực tiếp vào tài khoản hội viên, các hãng tích hợp tính năng check-in trực tuyến tại trang web và một số ứng dụng của hãng (áp dụng với một số chuyến bay), giúp hành khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm thủ tục tại sân bay, đặc biệt là sẽ hạn chế tụ tập đông người tại khu vực làm thủ tục check-in trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông “quá sức tưởng tượng” vì người về quê ăn tết

Các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử

Hiện nay, các ngân hàng đã và đang dần tích hợp tính năng mua vé máy bay ngay trên ứng dụng mobile banking, bao gồm những ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, MB… và những ngân hàng trẻ như TPBank. Bên cạnh đó, một số ví điện tử như VNPay, MoMo, Zalo Pay, ViettelPay… cũng tích hợp tính năng tìm và mua vé máy bay ngay trên ứng dụng dành cho điện thoại di động.

Tổng hợp các cách đặt vé máy bay trực tuyến - ảnh 2

Nhiều ngân hàng, ví điện tử tích hợp tính năng mua vé máy bay ngay trên ứng dụng

CHỤP MÀN HÌNH

Tùy vào ngân hàng, ví điện tử, khách hàng sẽ có những đặc quyền khác nhau như tích điểm, giảm giá hay hoàn tiền.

Các trang web, ứng dụng du lịch

Nhiều trang web, ứng dụng du lịch cũng tích hợp sẵn tính năng bán vé máy bay. Một số dịch vụ uy tín, phổ biến có thể tham khảo là Traveloka, Agoda hoặc iVIVU.

Lợi ích lớn nhất khi đặt vé qua hình thức này là có thể mua kèm những tiện ích du lịch với mức giá tốt hơn, có thể kể đến như dịch vụ đưa/đón sân bay bằng xe riêng tư, khách sạn, điểm nghỉ dưỡng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

An toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT

An toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT

Khi Việt Nam đang dần phục hồi sau đại dịch và thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng, do đó việc tăng cường đảm bảo an toàn thông tin cho chuỗi cung ứng ICT là rất cần thiết.