Tổng hợp điểm chuẩn dự kiến của các trường ĐH, CĐ ngày 20.8

20/08/2015 21:36 GMT+7

(TNO) Theo bảng thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc (chưa đầy đủ) mà Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa tổng hợp tối 20.8, với một số ngành "hot" của trường tốp trên, thí sinh đạt bình quân 9 điểm/môn cũng không thể đỗ.

(TNO) Theo bảng thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc (chưa đầy đủ) mà Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa tổng hợp tối nay 20.8, với một số ngành "hot" của trường tốp trên, thí sinh đạt bình quân 9 điểm/môn cũng không thể đỗ.

Để xem đầy đủ bảng thống kê của Bộ Giáo dục - Đào tạo, mời bạn đọc xem ở đây:

ĐH miền Bắc

ĐH miền Nam

CĐ miền Bắc

CĐ miền Nam

Xet-tuyen-dai-hocThí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học - Ảnh minh họa

Ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội có dự kiến điểm chuẩn là 27,75. Ngành Răng hàm mặt của trường này cũng dự kiến điểm chuẩn xấp xỉ 27 (26,75). Hoặc ngành kinh tế khối A Trường Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn dự kiến là 27,25.

Ngành "hot" của các trường phía Nam tuy không cao bằng nhưng cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái, đặc biệt là khối trường y dược. Chẳng hạn bác sĩ đa khoa Đại học Y dược TP.HCM dự kiến điểm chuẩn là 28, răng hàm mặt 27,25. Hoặc ngành Y đa khoa Đại học Y dược Cần Thơ cũng dự kiến lấy mức 26 điểm với thí sinh ngoài vùng đồng bằng sông Cửu Long.

"Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, cả nước có 108 trường đại học có khả năng tuyển được đủ (hoặc suýt soát) chỉ tiêu ngay trong đợt I. Còn khoảng 120 trường đại học nữa vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thậm chí một trường còn thiếu khá nhiều. Ngoài ra, trong số 200 trường cao đẳng thì chỉ vài chục trường có thể tuyển đủ, còn lại là trông chờ vào các đợt tuyển sinh bổ sung”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết.

Cũng theo ông Ga, tuy thời điểm này chưa thống kê được cụ thể số lượng chỉ tiêu mà các trường còn thiếu nhưng có thể ước chừng con số này chiếm khoảng 20 - 30% tổng chỉ tiêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.