Tổng lãnh sự Úc cùng Chef Luke Nguyễn chế biến bào ngư, hàu đá phục vụ thực khách

0 Thanh Niên Online

Gần 40 nhà hàng hàng đầu ở cả Hà Nội và TP.HCM tham gia chương trình Taste of Australia năm 2022 để quảng bá sự đa dạng, phong phú và chất lượng cao của các sản phẩm nông thủy hải sản Úc tại Việt Nam.

Cua biển, tôm hùm đá Tây Úc, hàu đá hữu cơ là một số những nguyên liệu được giới thiệu trong sự kiện họp báo khởi động chương trình Taste of Australia 2022, diễn ra tại Nhà hàng Vietnam House ở TP. HCM.

Taste of Australia là chương trình diễn ra hằng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của Úc. Đặc biệt, trong chương trình, bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM đã tự tay chế biến các món ăn dựa trên nguyên liệu thực phẩm tốt nhất của Úc kết hợp văn hóa nấu ăn của Việt Nam. Sát cánh với bà là đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn, Đại sứ ẩm thực toàn cầu của Taste of Australia.

Tổng lãnh sự Úc cùng Chef Luke Nguyễn chế biến bào ngư, hàu đá phục vụ thực khách - ảnh 1

Món ăn được chế biến từ hàu đá hữu cơ

"Tôi đã thiết kế thực đơn hôm nay xung quanh nguyên liệu đến từ Úc, và tôi muốn cảm nhận hương vị của đại dương chẳng hạn. Nếu tôi thêm phô mai và đặt hàu lên vỉ nướng, toàn bộ mùi tươi mới của đại dương sẽ biến mất. Vì thế, tôi sử dụng hương vị thật sự nhẹ nhàng, nhưng mùi vị của món ăn Việt vẫn giữ nguyên. Thêm một chút nước chấm, một chút me và để cho món ăn tỏa sáng một cách tự nhiên. Đó là cách tôi sáng tạo và biến tấu các món ăn Việt để làm nổi bật phần nguyên liệu (cao cấp) đó", ông Luke Nguyễn chia sẻ.

Nhiều thực phẩm cao cấp của Úc như thịt bò, bào ngư, thịt cừu, tôm hùm đá Tây Úc, hàu đá hữu cơ, các sản phẩm sữa, nước ép trái cây được giới thiệu tại sự kiện này. Khách tham dự buổi họp báo còn có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm hảo hạng, thơm ngon của Úc qua thực đơn đặc biệt do đầu bếp người Úc gốc Việt nổi tiếng thế giới Luke Nguyễn đặc biệt thiết kế và chế biến.

Tổng lãnh sự Úc cùng Chef Luke Nguyễn chế biến bào ngư, hàu đá phục vụ thực khách - ảnh 2

Thịt bò, thịt cừu được giới thiệu trong sự kiện

Bà Hooper cho biết: "Do dịch Covid-19, các hoạt động của Taste of Australia chuyển sang nền tảng trực tuyến, cũng như các sáng kiến thương mại điện tử quảng bá thực phẩm, đồ uống và văn hóa nước Úc.Tuy nhiên, giờ đây Việt Nam đang trỗi dậy từ dịch Covid-19, và sự phục hồi đang thật sự diễn ra, một lần nữa đã đến lúc chúng tôi chia sẻ những thứ tốt nhất trong ẩm thực Úc với bạn bè ở Việt Nam".

Bên cạnh đó, khách mời còn được thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng đến từ nước Úc. Các loại rượu nổi tiếng này khi kết hợp với các món ăn giúp khách tham dự có được trải nghiệm mới về hương vị Việt Nam và rượu Úc.

Ông Nguyễn Khắc Huy, Giám đốc phát triển kinh doanh của Red Apron Fine Wines & Spirits, cho biết: "Thật sự mà nói từ đầu thì ẩm thực Việt Nam mình rất là phong phú và nó rất là đa dạng, chất liệu cũng rất là tốt. Nên nói về một trong những cái giấc mơ của bản thân tôi là tôi muốn phát triển nền ẩm thực Việt Nam qua con đường kết nối với quốc tế và chính xác hơn là qua con đường về rượu vang. Bởi vì ở đây là mình đang mang tất cả các ẩm thực, các mùi vị của người Việt mình, của ẩm thực Việt Nam mình tới thế giới, thì cái cách để mà mọi người hiểu mình nhất là qua việc mình kết hợp đồ ăn những món ăn khẩu vị của Việt Nam tới rượu vang nước ngoài".

Tổng lãnh sự Úc cùng Chef Luke Nguyễn chế biến bào ngư, hàu đá phục vụ thực khách - ảnh 3

Cua biển, tôm hùm đá Tây Úc, hàu đá hữu cơ trong chương trình Taste of Australia 2022

Thi

Taste of Australia 2022 sẽ hợp tác với gần 40 nhà hàng tốt nhất ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để mang đến chất lượng hàng đầu cho các sản phẩm thực phẩm của Úc, trái cây tươi và các sản phẩm tại thị trường địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm