Tổng lãnh sự và các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ TP.HCM 6 tỉ đồng chống dịch

0 Thanh Niên Online

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ TP.HCM kinh phí và trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 6 tỉ đồng.

Chiều 11.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức buổi tiếp nhận trang thiết bị y tế do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) ủng hộ với tổng trị giá gần 6 tỉ đồng.

Tổng lãnh sự và các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ TP.HCM 6 tỉ đồng chống dịch - ảnh 1

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và KOCHAM ủng hộ TP.HCM gần 6 tỉ đồng gồm kinh phí và trang thiết bị y tế

ủy ban mttq vn tp.hcm

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM Kang Myong-il hy vọng sự ủng hộ này sẽ góp phần phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19, trở thành một quốc gia trọng điểm cho nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tương lai.

Ông Shon Young II, Chủ tịch KOCHAM, bày tỏ sự trân trọng đối với chính quyền TP.HCM khi đã nỗ lực cung ứng nguồn vắc xin, tổ chức tiêm chủng cho người dân các quốc gia hiện sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM. Thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc tích cực tham gia đóng góp công tác phòng, chống dịch với tổng giá trị khoảng 10 triệu USD, hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP.HCM sớm được phục hồi và phát triển…

Tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cảm ơn các đơn vị đã ủng hộ, đồng thời cho hay sẽ phối hợp với Sở Y tế để phân bổ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện, cơ sở y tế nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

TP.HCM quyết liệt tìm giải pháp giảm nguy cơ F0 mắc Covid-19 tử vong

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 1.038 tỉ đồng tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đã phân phối hơn 956 tỉ đồng). Đồng thời, từ ngày 1.7 đến nay, đơn vị cũng đã kết nối và vận động 198 lượt ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tham gia ủng hộ nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.664 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm