Tổng thống Belarus nhận xét gì về Tổng thống Nga Vladimir Putin?

0 Thanh Niên Online

Trong một đoạn ghi âm phỏng vấn được đăng tải hôm 19.3 bởi kênh truyền thông chính phủ Belarus, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã nói rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin đang có “trạng thái sức khỏe tốt hơn bao giờ hết”.

Bình luận này được đưa ra trong bối cảnh một số nhà lãnh đạo phương Tây cho rằng ông Putin đã có những tính toán sai lầm khi phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 24.2.

Một số người còn đưa giả thuyết về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga, dù không nêu chứng cứ.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bác bỏ quan điểm cho rằng ông Putin đã không còn ở trạng thái sức khỏe tốt nhất khi mà Tổng thống Nga đã bước sang tuổi 69.

“Các nước phương Tây nên bỏ những ý nghĩ như vậy, ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh và hiện tại ông ấy đang có thể trạng tốt hơn bao giờ hết… Tổng thống Putin là một người hoàn toàn sáng suốt, khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần, sức khoẻ của ông Putin tốt như một vận động viên”.

Tổng thống Belarus nhận xét gì về Tổng thống Nga Vladimir Putin? - ảnh 1
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

ẢNH: DW

Tổng thống Belarus cũng khẳng định rằng mình biết rõ về ông Putin vì hai người không chỉ gặp nhau với tư cách lãnh đạo nước mà còn là bạn bè.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Lukashenko còn nhắc đến việc Liên Xô tan rã vào năm 1991. Đây là vấn đề cũng thường được Tổng thống Putin đề cập.

“Đó là một bi kịch. Nếu Liên Xô còn tồn tại đến ngày nay, chúng ta có lẽ đã tránh được mọi xung đột trên thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm