Tổng thống Biden cảnh báo về AI trong lúc ông Trump trình diện tại tòa

Khánh Như
Khánh Như
05/04/2023 08:56 GMT+7

Phát biểu trước các cố vấn khoa học và công nghệ, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo mối nguy tiềm tàng từ trí tuệ nhân tạo (AI), yêu cầu các công ty đảm bảo sản phẩm an toàn trước khi công bố.

Trong cuộc họp với các cố vấn khoa học và công nghệ về rủi ro và cơ hội của trí tuệ nhân tạo, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết AI có tiềm năng giải quyết “một số thách thức rất khó khăn như bệnh tật và biến đổi khí hậu”, hãng tin AP đưa tin ngày 5.4.

Khi được hỏi liệu AI có nguy hiểm không, ông Biden nói rằng điều này vẫn còn phải xem xét, song nhấn mạnh rằng các công ty công nghệ có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm của họ an toàn trước khi công bố.

Ông Biden phát biểu về AI trong lúc ông Trump trình diện tại tòa - Ảnh 1.

Ông Biden phát biểu tại Hội đồng Cố vấn Khoa học và Công nghệ (PCAST) ngày 4.4

REUTERS

“Theo quan điểm của tôi, các công ty công nghệ có trách nhiệm đảm bảo sản phẩm của họ an toàn trước khi công bố ra công chúng”, ông Biden phát biểu tại Hội đồng Cố vấn Khoa học và Công nghệ (PCAST) của tổng thống Mỹ ngày 4.4.

Theo ông Biden, phương tiện truyền thông xã hội đã cho thấy tác hại mà các công nghệ mạnh mẽ có thể gây ra nếu không có biện pháp bảo vệ phù hợp. “Không có các biện pháp bảo vệ, chúng tôi nhận thấy tác động đối với sức khỏe tâm thần, hình ảnh bản thân cũng như cảm xúc và sự tuyệt vọng, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi”, ông Biden nói.

Ông nhắc lại lời kêu gọi quốc hội thông qua luật về quyền riêng tư nhằm đặt giới hạn đối với dữ liệu cá nhân mà các công ty công nghệ thu thập, cấm quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em và ưu tiên sức khỏe và an toàn trong quá trình phát triển sản phẩm.

Rời tòa án, cựu Tổng thống Trump nói Mỹ đang trải qua những thời khắc đen tối nhất

Phát biểu của ông Biden được đưa ra cùng ngày người tiền nhiệm của ông, cựu Tổng thống Donald Trump, ra trình diện trước tòa án tại New York liên quan các lùm xùm bê bối tình ái và tài chính tranh cử, theo hãng tin AP.

Ông Biden từ chối bình luận về những rắc rối pháp lý của ông Trump. Các chiến lược gia đảng Dân chủ nói rằng việc ông Biden tập trung vào việc điều hành sẽ tạo ra một màn chia rẽ có lợi về mặt chính trị khi ông Trump, một đảng viên Cộng hòa, giải quyết các thách thức pháp lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.